: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:14:49 06/04/2018

UBND huyện Núi Thành tiếp thu vấn đề Báo Đại Đoàn Kết phản ánh

Ngày 9/3/2018, Báo Đại Đoàn Kết đã có bài viết “Dự án tiền tỉ vì dân đang… hành dân”, phản ánh quá trình thi công dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐH3 thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam và thực trạng tuyến đường này đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

UBND huyện Núi Thành tiếp thu vấn đề Báo Đại Đoàn Kết phản ánh

Đơn vị đang thi công trên tuyến đường DDH3 Núi Thành.

Sau khi báo ra, UBND huyện Núi Thành đã có văn bản số 265/UBND-BQL, ngày 30/3/2018, do ông Nguyễn Văn Mau, Chủ tịch UBND huyện ký gửi báo Đại Đoàn Kết, phản hồi thông tin mà báo Đại Đoàn Kết đã phản ánh liên quan đến tuyến đường nói trên.

Theo đó, UBND huyện Núi Thành thừa nhận, tuyến đường ĐH3 “do công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nên đến nay sau 9 tháng triển khai thực hiện vẫn còn chậm, chưa hoàn thành và còn 12 hộ dân chưa thống nhất bàn giao mặt bằng thi công”.

Ngoài ra do thời tiết diễn biến bất thường, ảnh hưởng đến tuyến độ thi công; tuyến đường cũng có quá nhiều phương tiện trọng tải lớn làm cho chất lượng của phần mặt đường cũ ngày càng xuống cấp, ảnh hưởng đế quá trình đi lại của người dân và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông,… Nhưng việc thi dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐH3 không phải là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến chất lượng mặt đường và an toàn giao thông trên tuyến.

UBND huyện Núi Thành tiếp thu vấn đề Báo Đại Đoàn Kết phản ánh - 1

Cần sớm hoàn thành tuyến đường để phục vụ người dân.

UBND huyện Núi Thành cũng cho rằng: “Các ý kiến thông tin của quý cơ quan là một kênh thông tin quan trọng giúp chủ đầu tư, các cơ quan liên quan trong việc quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản được chuyển tải, thông tin đầy đủ, giúp cho độc giả kịp thời nắm bắt được thông tin. Ngay sau khi báo phản ánh, UBND huyện Núi Thành đã chỉ đạo Ban quản lý dự án phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra lại toàn bộ các nội dung như báo đã phản ánh”.

Chúng tôi hoan nghênh việc UBND huyện Núi Thành sớm chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra lại toàn bộ các nội dung như báo đã phản ánh và đã tiếp thu, phản hồi thông tin báo Đại Đoàn Kết đã nêu. 

Nhưng chúng tôi cũng đề nghị UBND huyện Núi Thành chỉ đạo các đơn vị vượt qua những khó khăn, sớm hoàn thành tuyến đường để phục vụ người dân.

Thành Nhân