Diễn kịch “ăn xin” trên phố

 Bút Kim

Những ngày gần đây, trên nhiều đường phố ở thành phố Cần Thơ xuất hiện tình trạng người lang thang ôm cánh tay lở loét, sưng húp, đi lại kêu gọi lòng thương của mọi người để xin tiền khách du lịch. Những người này dùng “khổ nhục kế” để kiếm tiền, than thở rằng bị tai nạn lao động, bác sĩ nói muốn chữa trị cánh tay phải có nhiều tiền....

Do vậy, nhiều người đi đường thấy thương tâm, móc túi cho anh ta vài chục ngàn đồng, thậm chí có người cho đến cả trăm ngàn. Một số khác cũng dùng khổ nhục kế bằng việc ăn mặc nhếch nhác, dìu mẹ già lom khom lê từng bước giữa đường với dáng vẻ vô cùng đau khổ hoặc giả dạng chồng nghèo túng dìu vợ đang bụng mang dạ chửa; nằm vật vã trên đường hoặc lang thang giữa trời trưa nắng vừa làm xấu mỹ quan đô thị, vừa làm mất trật tự đường phố.  

Thời gian qua, ngành chức năng các quận và TP Cần Thơ đã theo dõi để thu thập chứng cứ và can thiệp, đưa vào cơ sở bảo trợ xã hội. Được biết, 6 tháng đầu năm TP. đã tiếp nhận 193 đối tượng, trong đó, có 54 đối tượng tâm thần, 121 đối tượng lang thang, 18 trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng...

Ngoài ra, còn mua 537 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng bảo trợ xã hội đang nuôi dưỡng tập trung với tổng kinh phí trên 83,5 triệu đồng. Tuy nhiên, chuyện thu gom những người này vào trung tâm bảo trợ xã hội như “cóc bỏ dĩa”.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cầu thi công dang dở, người dân bức xúc

Cầu thi công dang dở, người dân bức xúc

Cầu Sách ở thôn Tú Phương, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam được đầu tư hàng tỷ đồng nhằm phục vụ phòng, chống bão lũ và phát triển kinh tế địa phương, thế nhưng mùa mưa bão nữa lại về còn cây cầu thì vẫn dang dở khiến người dân lo lắng, bức xúc.

Xem nhiều nhất