: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:47:00 10/11/2018

Tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra vụ ‘lộn xộn’ đấu giá đất ở xã Thạch Bằng

Sau khi có tình trạng “lộn xộn” tại phiên công bố kết quả đấu giá đất ở xã Thạch Bằng (Lộc Hà, Hà Tĩnh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đã có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà kiểm tra, rà soát ngay.

Tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra vụ ‘lộn xộn’ đấu giá đất ở xã Thạch Bằng

Trụ sở Công ty TNHH đấu giá tài sản số 1 Hà Tĩnh.

Theo đó, khoảng 8h ngày 8/11, tại UBND xã Thạch Bằng, Công ty TNHH bán đấu giá tài sản số 1 Hà Tĩnh (trụ sở tại số 278 Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) công bố kết quả đấu giá quyền sử dụng 10 lô đất vùng quy hoạch tiểu khu VII trung tâm hành chính huyện Lộc Hà thuộc xã Thạch Bằng. Tuy nhiên, ngay sau đó, một số khách hàng tham gia đấu giá phản ứng kịch liệt với kết quả do Công ty TNHH đấu giá tài sản số 1 Hà Tĩnh công bố.  

Trưởng Công an xã Thạch Bằng Nguyễn Văn Giáp cho biết: Tại phiên thông báo kết quả, một số người tham gia đấu giá phản ứng với kết quả do Công ty đấu giá số 1 thông báo. Theo họ thì có 3 lô đất đã có kết quả trúng đấu nhưng người trúng đấu giá không có mặt tại phiên đấu giá. Cho rằng Công ty đấu giá số 1 làm như vậy không đúng quy trình nên những người này phản ứng. 

“Liên quan đến vấn đề an ninh thì chưa có vấn đề gì, chỉ có to tiếng, cãi cọ, lộn xộn giữa những người tham gia đấu giá với đại diện Công ty đấu giá số 1. Lực lượng Công an xã, Công an huyện đã có mặt ngay từ đầu phiên công bố kết quả nên đã ổn định được tình hình”, ông Giáp nói. 

Việc lộn xộn xảy ra khoảng 30 phút, sau đó lực lượng Công an đề nghị đại diện Công ty đối thoại với những người tham gia đấu giá và tiến hành thực hiện lại quá trình đấu giá đất. Tuy nhiên, phải đến hơn 2h chiều cùng ngày mới xong – Trưởng Công an xã Thạch Bằng cho biết thêm.

Tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra vụ ‘lộn xộn’ đấu giá đất ở xã Thạch Bằng - 1

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Cùng ngày 8/11, UBND tỉnh Hà Tĩnh có công văn số 7035/UBND-NL2, gửi Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà về việc kiểm tra, rà soát việc đấu giá đất tại huyện Lộc Hà.

Nội dung công văn nêu: UBND tỉnh nhận được thông tin phản ánh về việc đầu tháng 11/2018, UBND huyện Lộc Hà tổ chức đấu giá đất tại xã Thạch Bằng, quá trình thực hiện có dấu hiệu không đảm bảo khách quan, công bằng giữa những người tham gia đấu giá, gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn có ý kiến như sau: Giao Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh, rà soát toàn diện việc đấu giá các khu đất nêu trên (việc ban hành quy chế, xây dựng giá khởi điểm, bước giá, lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá, trình tự, quy trình tổ chức thực hiện…), xử lý nghiêm các sai phạm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật; tổng hợp kết quả, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/11/2018.

Trao đổi về vấn đề này, chiều 10/11, ông Lê Trung Phước, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà cho biết huyện vẫn chưa nhận được văn bản của tỉnh. “Hôm sự việc xảy ra, tôi đã đích thân chỉ đạo lực lượng Công an huyện bám sát tình hình, nhất quyết không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự. Còn xung quanh kết quả đấu giá đất, chúng tôi đã đề nghị các phòng, ban liên quan kiểm tra, rà soát kỹ quá trình thực hiện đấu giá tại xã Thạch Bằng và có báo cáo cụ thể. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có báo cáo. Lĩnh vực đấu giá đất khá phức tạp nhưng quá trình kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, không để bất cứ tổ chức, cá nhân nào lộng quyền”, ông Phước nhấn mạnh.

Đại Đoàn Kết online sẽ tiếp tục phản ánh sự việc.


Clip vụ “lộn xộn” tại phiên thông báo kết quả đấu giá hôm 8/11 tại xã Thạch Bằng. 

Hạnh Nguyên