: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:42:00 02/08/2018

Công đoàn Vinataba tuyên dương Công nhân giỏi, lao động sáng tạo 2017

Chiều ngày 26/7/2018, tại Thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng Lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2017 và các cháu đạt học sinh giỏi các cấp năm học 2017 - 2018.

Công đoàn Vinataba tuyên dương Công nhân giỏi, lao động sáng tạo 2017

Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Quách Văn Ngọc.

Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Quách Văn Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) Trần Sơn Châu và Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tổng công ty Trần Thị Hoàng Mai đã đến tham dự và phát biểu chúc mừng thành tích của các lao động giỏi, học sinh giỏi - những bông hoa ngát hương của mái nhà Vinataba.

133 sáng kiến, làm lợi trên 9 tỉ đồng

Qua phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, cán bộ CNVCLĐ đã cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao với năng suất, chất lượng cao nhất, có nhiều sáng kiến với giá trị làm lợi cao, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm tiêu hao nguyên vật liệu, thay thế sử dụng hàng nhập khẩu. Năm 2017, trong toàn Tổng Công ty có 133 sáng kiến, với giá trị làm lợi trên 9 tỉ đồng. Điển hình là các đơn vị sau: Công ty Thuốc lá Thăng Long (có 34 sáng kiến, với giá trị làm lợi trên 5 tỷ đồng); Công ty Thuốc lá Sài Gòn (là đơn vị có nhiều sáng kiến mang lại giá trị làm lợi lớn cho công ty); Công ty Thuốc lá Thanh Hóa (với 58 sáng kiến, giá trị làm lợi 3,5 tỷ đồng); Cơ quan Văn phòng Tổng công ty (Phòng Nghiên cứu phát triển tập trung phối hợp với các đơn vị thành viên nghiên cứu thiết kế các sản phẩm mang thương hiệu Vinataba, Amore dòng điếu nhỏ, vừa đảm bảo lộ trình giảm hàm lượng tar và nicotin theo quy định vừa đáp ứng yêu cầu của thị trường); Công ty TNHH Hải Hà - Kotobuki; Viện Thuốc lá; Công ty CP Ngân Sơn, Công ty CP Hòa Việt...

Công tác tổng kết, khen thưởng phong trào thi đua luôn được các đơn vị chú trọng. Tổng kết công tác thi đua năm 2017, có trên 85% CNVCLĐ đạt lao động giỏi. Tổng công ty và các đơn vị đã công nhận và khen thưởng chiến sĩ thi đua các cấp.

Công đoàn Vinataba tuyên dương Công nhân giỏi, lao động sáng tạo 2017 - 1

Các đại biểu đại diện lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức tuyên dương 85 đồng chí tiêu biểu trong phong trào lao động giỏi và lao động sáng tạo Tổng công ty năm 2017. Trong đó có 02 cá nhân tiêu biểu được vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III là đồng chí Bàng Trúc Lâm – Công ty Thuốc lá Thăng Long và đồng chí Nguyễn Thanh Du – Công ty Thuốc lá Sài Gòn. 10 đồng chí được nhận bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2017 và 75 đồng chí đạt danh hiệu công nhân giỏi cấp Công đoàn Tổng công ty. CĐTCT đang trình hồ sơ lao động sáng tạo của TLĐLĐVN năm 2017 cho 14 đồng chí lao động giỏi thuộc Công ty Thuốc lá Thăng Long và Công ty Thuốc lá Thanh Hóa.

Như vậy, các phong trào thi đua của Tổng công ty được tổ chức đồng bộ từ trên xuống dưới. Các đơn vị chủ động trong việc trong việc triển khai các nội dung thi đua. Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi rộng khắp và có chiều sâu. Việc tổ chức các phong trào thi đua đã dần khắc phục tính hình thức và đi vào hiệu quả, thiết thực động viên CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, nhiệt tình tham gia góp phần hoàn thành vượt mức nhiệm vụ, kế hoạch được giao.

Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Quách Văn Ngọc chúc mừng thành tích của các Lao động giỏi, lao động sáng tạo; đồng thời hy vọng công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục phát động nhiều phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến, phát hiện, xây dựng các điển hình tiên tiến mới; tổ chức sơ kết, tổng kết và khen thưởng kịp thời; thành lập các tổ hỗ trợ sáng kiến sáng tạo tư vấn, phát hiện, xây dựng đề tài, viết báo cáo khen thưởng... góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam cũng như của ngành Công Thương.

Công đoàn Vinataba tuyên dương Công nhân giỏi, lao động sáng tạo 2017 - 2

Tổng Giám đốc Tổng công ty Trần Sơn Châu.

Tổng Giám đốc Tổng công ty Trần Sơn Châu nhấn mạnh, để phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực, là động lực thúc đẩy việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các đơn vị, cá nhân mỗi người lao động tích cực thi đụa bằng các chương trình, hành động cụ thể, năng động, sáng tạo trong công việc, với tinh thần quyết tâm cao nhất, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2018.

Cũng tại Thành phố Nha Trang, chiều ngày 26/7/2018, Công đoàn Tổng công ty tổ chức tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi lần thứ 17, năm học 2017-2018 cho 69 cháu con CNVCLĐ của 18/25 đơn vị, trong đó học sinh giỏi cấp Quốc Gia, Quốc tế là 10 cháu, cấp Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: 59 cháu.

Các CĐCS có nhiều cháu đạt HSG cấp Tỉnh, thành phố, Quốc gia, Quốc tế như: CTTL Sài Gòn: 14 cháu, Công ty Thuốc lá Thanh Hóa có 11 cháu, Cty Thuốc lá Thăng Long 12 cháu. Giải quốc gia năm nay tiêu biểu có các cháu: Cháu Đỗ Thành Anh con chị Nguyễn Thị Hương Giang (CTTL Thăng Long) đạt Huy chương vàng môn toán quốc tế Singapor và Châu Á, cháu Phạm Ngọc Minh con anh Phạm Ngọc Hưng (CTTL Hải Phòng) đạt giải huy chương đồng kỳ thi toán quốc tế.
Ngoài các môn văn hóa, các cháu còn giỏi môn năng khiếu như: Cháu Hà Tấn Phát con anh Hà Văn Nam CTTL Sài Gòn đạt giải nhì taekwondo, cháu Nguyễn Quỳnh Hương con anh Lê Thanh Khiết (CTTL Thăng Long) huy chương vàng môn võ thuật. Nhiều cháu đạt thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh, Thành phố, Quốc gia nhiều năm liền như: cháu Nguyễn Hồng Đan Phượng con anh Nguyễn Thanh Bình (CTTL Cửu Long), 4 năm liền đều đạt giải cấp tỉnh. Có gia đình 2 cháu đều đạt học sinh giỏi cấp thành phố: Trần Ngọc Lan Khanh đạt giải ba vật lý, Trần Ngọc Lan Khuê đạt giải nhì môn hóa học con anh Trần Thanh Khiêm – CTCP Hòa Việt.

Công đoàn Vinataba tuyên dương Công nhân giỏi, lao động sáng tạo 2017 - 3

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trần Hải Yến, để công tác chăm sóc bảo vệ và giáo dục trẻ em đạt được hiệu quả cao hơn nữa, trong thời gian tới Công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn các công đoàn cơ sở tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Vận động nữ CNVCLĐ tiếp tục tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng gia đình tiến bộ, văn minh hạnh phúc, thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, nuôi dạy con ngoan học giỏi, mỗi cán bộ CNVCLĐ là một tấm gương để con cái noi theo; Tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến quyền, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt là Luật trẻ em năm 2016, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2017 để mỗi người người lao động, mỗi tổ chức, mỗi cấp lãnh đạo nhận thức đầy đủ tầm quan của công tác này đối với những chủ nhân tương lai của đất nước...

Vui mừng và xúc động khi được trao tặng những phần quà cho các cháu, bà Trần Thị Hoàng Mai - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tổng công ty cho biết, thành tích của các cháu rất đáng được biểu dương và khích lệ, bởi vì, các cháu tuổi còn nhỏ mà trình độ kiến thức cũng như khả năng thuyết trình rất bản lĩnh, tự tin. Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty hy vọng thành công của ngày hôm nay sẽ là nền tảng để các em vững vàng hơn trong tương lai, bên cạnh đó, cũng mong các em, các cháu sẽ có định hướng và lựa chọn đúng đắn; biết giúp đỡ bố mẹ; không lệ thuộc vào mạng xã hội mà tăng cường giao lưu, chia sẻ nhiều hơn với mọi người...

Trước đó, sáng ngày 26/7, Hội nghị Ban chấp hành Lần thứ III, Khóa V Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Công đoàn Vinataba tuyên dương Công nhân giỏi, lao động sáng tạo 2017 - 4

Công đoàn Vinataba tuyên dương Công nhân giỏi, lao động sáng tạo 2017 - 5

Lễ tuyên dương CN giỏi, lao động sáng tạo.