: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:17:59 - Thứ sáu, 23/11/2018

Heineken Việt Nam là DN bền vững nhất tại Việt Nam

Tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018 diễn ra vào tối ngày 22/11, Heineken Việt Nam đã được vinh danh là doanh nghiệp Bền vững nhất tại Việt Nam (lĩnh vực sản xuất) năm thứ hai liên tiếp. 

Heineken Việt Nam là DN bền vững nhất tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ.

Đây cũng là lần thứ ba liên tiếp Heineken Việt Nam lọt vào top 3 doanh nghiệp đạt thứ hạng cao nhất của Chương trình Đánh giá, Công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam kể từ khi Chương trình được triển khai vào năm 2016. 

Lễ công bố là một phần của Chương trình Đánh giá, công bố đoanh nghiệp bền vững tại Việt Nam được thực hiện bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) từ năm 2016.

Chương trình sử dụng Bộ chỉ số CSI (Chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững) làm tiêu chí cơ bản để đánh giá và tôn vinh các doanh nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam. Đây là những doanh nghiệp có đóng góp lớn nhất cho Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững và những Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (UN SDGs).

Heineken Việt Nam là DN bền vững nhất tại Việt Nam

Heineken Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp Bền vững nhất tại Việt Nam (lĩnh vực sản xuất).

Năm nay Bộ chỉ số CSI được điều chỉnh tiệm cận với Bộ tiêu chuẩn GRI của Tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu và thông lệ quốc tế. CSI 2018 có thể áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp dù ở quy mô hay lĩnh vực nào, và là công cụ trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp trong việc lập báo cáo bền vững. 

Không những vậy, năm nay, Chương trình Đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam và Bộ chỉ số CSI còn được đưa vào nội dung Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP về tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo. 

Chương trình năm nay đã nhận được gần 500 hồ sơ đăng ký từ cộng đồng doanh nghiệp. Mặc dù số lượng hồ sơ tăng lên, Heineken Việt Nam vẫn duy trì vị trí là doanh nghiệp bền vững nhất tại Việt Nam (lĩnh vực sản xuất). 

Tại buổi lễ, Heineken Việt Nam cũng được biểu dương là một trong số điển hình xuất sắc nằm trong Top 10 doanh nghiệp bền vững trong ba năm liên tiếp (2016 - 2017 - 2018). 

M.L.