Đồng Tháp bác tin có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng

Nhiều ngày qua, tại Đồng Tháp xôn xao về thông tin có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng là chuyên gia Ấn Độ. Tuy nhiên, lãnh đạo Đồng Tháp khẳng định đây chỉ là tin đồn thất thiệt.

Những ngày qua dư luận xôn xao về thông tin một chuyên gia Ấn Độ nghi nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Theo đó, người này tiếp xúc gần với các ca dương tính là chuyên gia Ấn Độ đang cách ly tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (tại thành phố Sa Đéc).

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết thông tin trên là không chính xác.

Cụ thể, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mà dư luận đang quan tâm là lãnh đạo một công ty dầu gạo có trụ sở tại khu Công nghiệp Sa Đéc.

Ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp trên. Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, trường hợp này âm tính với SARS-CoV-2. 

Ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị người dân cần theo dõi các thông tin chính thống từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thông qua các kênh truyền thông của UBND tỉnh và những cơ quan báo chí chính thống.

Ngoài ra, ông Bửu cũng cho biết thêm, sức khỏe 14 bệnh Covid-19 đang được điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc hiện ổn định, không có dấu hiệu bất thường. Ngành chức năng cũng đã phân lập, cách ly, xét nghiệm số người tiếp xúc gần với các bệnh nhân (F1) tại Trường Quân sự tỉnh.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Em bé rơi từ tầng 12 chung cư xuất viện

Em bé rơi từ tầng 12 chung cư xuất viện

Sau 5 ngày điều trị, sức khỏe của bé gái 3 tuổi, ngã từ tầng 12A của chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội, đã ổn định, xuất viện sáng nay.
Khuyến cáo phòng bệnh quai bị mùa Đông xuân

Khuyến cáo phòng bệnh quai bị mùa Đông xuân

Bệnh quai bị lây trực tiếp qua đường hô hấp, chủ yếu do tiếp xúc với các giọt nước bọt, hoặc các giọt chất tiết mũi họng của người bệnh bị văng ra khi người bệnh ho ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất