: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:00:00 - Thứ hai, 24/09/2018

Miền Tây Nam Bộ được mùa du lịch nước nổi

Gần một tháng nay, cùng với những con nước tràn bờ ở miền Tây Nam Bộ, hoạt động du lịch ngắm mùa nước nổi cũng diễn ra rất nhộn nhịp. Hàng loạt các hãng du lịch mở thêm tour về các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang…dịp này để khám phá sông nước, trong đó phần lớn lượng khách đến từ khu vực TP HCM.

Miền Tây Nam Bộ được mùa du lịch nước nổi

 Du khách đi du lịch mùa nước nổi ở Long An.

Tiến Đạt - một hướng dẫn viên lâu năm của công ty du lịch Saigontourist, cho hay hầu hết các tour  du lịch từ TP HCM về miền Tây đều là tour ngắn ngày. Tuy nhiên, du khách lại có rất nhiều lựa chọn, nhất là vào dịp mùa mưa. Chỉ cần 1-2 ngày nghỉ, tức là cuối mỗi tuần, du khách cũng có thể chọn tour về miền Tây.

Từ các điểm đến như Làng nổi Tân Lập, Tràm Chim, Láng Sen, Châu Đốc…đều là các điểm đến có khoảng cách dưới 200km tính từ trung tâm TP HCM. Tuy nhiên, lý do khiến các tour này đông khách là bởi mùa nước nổi năm nay, mực nước cao hơn mọi năm rất nhiều.

“Rất nhiều cánh đồng ở các tỉnh trên đều chìm trong biển nước, là lý do mà nhiều người chọn các tour này. Ngoài ra, với mức chi phí thấp từ 1,5 đến 4 triệu đồng/người/tour, các tour này cũng trở nên bình dân hơn, được đông đảo người dân chọn lựa” - anh Đạt cho biết.

Cũng theo kinh nghiệm của anh Đạt, hầu hết du khách khi đặt các tour về miền Tây đều có mong muốn được thưởng ngoạn cảnh quan sông nước, đồng nước, kênh rạch, vườn cây và các món ăn dân dã miệt vườn.

Theo nhiều người dân, vì mùa nước nổi những năm gần đây đang ngày càng ít. Phải mấy năm rồi mùa nước nổi ở miền Tây mới lớn như năm nay khiến nhiều người tranh thủ để đi khám phá.

Đặc biệt, du lịch về miền Tây mùa nước nổi không chỉ có các điểm đến là các khu du lịch, nghỉ dưỡng… mà du khách còn nhiều sự lựa chọn khác khi hệ thống khách sạn, nhà hàng, quán ăn ở khu vực này cũng xuất hiện đông đúc. Thậm chí, các dịch vụ homestay (nghỉ tại nhà) cũng bắt đầu được nhiều người dân miền Tây mở ra để thu hút du khách.

Theo thống kê của Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, năm 2017 tỉnh này có khoảng 3,3 triệu lượt khách du lịch ghé thăm và năm 2018, con số này là gần 2 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm. Được biết, hầu hết khách du lịch ghé thăm Đồng Tháp đều nhắm tới các khu vực đặc trưng nước nổi như Tràm Chim, cù lao, cồn, khu du lịch…với các dịch vụ sử dụng ghe, thuyền trên kênh rạch, ruộng lúa, vườn cây.

Tương tự, tại tỉnh Long An, thống kê cho biết có khoảng gần 1,1 triệu lượt khách ghé thăm, tăng 18% so với năm trước. Trong khi đó, với tỉnh An Giang, một trong những vùng du lịch trọng điểm của miền Tây, lượng khách đổ về đây hàng năm lên tới 7,3 triệu lượt người.

Có thể nói, với rất nhiều lợi thế và sự ưu đãi của thiên nhiên, mùa nước nổi năm 2018 dù mới chỉ bắt đầu nhưng đã hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu nhập lớn từ lượng khách du lịch tìm tới vùng đất này. 

Đoàn Xá