: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:10:45 - Thứ tư, 05/12/2018

Nhân viên hàng không lại bị hành khách tấn công

2 hành khách nam đã có hành vi gây rối, tấn công tiếp viên và tổ bay. Cơ trưởng đã quyết định từ chối vận chuyển 2 khách này để đảm bảo an ninh, trật tự.

Nhân viên hàng không lại bị hành khách tấn công

Sân bay Nội Bài (Hà Nội). (Nguồn: nld.com.vn).

Sáng 5/12, chuyến bay VJ212 của hãng hàng không Vietjet từ TPHCM đi Vinh khởi hành lúc 6h00. Do thời tiết xấu tại sân bay Vinh, để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, cơ trưởng quyết định chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 8h40 đợi thời tiết tốt hơn mới tiếp tục hành trình. 

Trên chuyến bay, 2 hành khách nam đã có hành vi gây rối, tấn công tiếp viên và tổ bay. Cơ trưởng đã quyết định từ chối vận chuyển 2 khách này để đảm bảo an ninh, trật tự.

Sau khi hạ cánh, do khách chống đối, an ninh hàng không của sân bay Nội Bài đã đưa 2 khách ra khỏi máy bay lập biên bản và bàn giao cơ quan chức năng  xử lý. 

Được biết, chuyến bay VJ212 đã tiếp tục hành trình và hạ cánh tại Vinh lúc 11h40 cùng ngày.

Trước đó, một sự việc gây xôn xao dư luận khi một nhóm thanh niên sau khi làm thủ tục hàng không, đã nhờ nhân viên hàng không Lê Thị Giang chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa). 

Nhóm này sau đó tiếp tục yêu cầu được chụp ảnh chung với nữ nhân viên nhưng chị Giang từ chối do đang làm việc.

Không được đáp ứng yêu cầu, ba người này đã to tiếng chửi bới, tát vào mặt chị Giang. Thấy nhân viên bị đánh, một nữ cán bộ quản lý chứng kiến chạy ra can ngăn lập tức bị Nhị đấm vào đầu, đạp ngã.

Ba thanh niên trên đã bị khởi tố điều tra với hành vi gây rối trật tự công cộng. Đồng thời đã bị Cục hàng không cấm bay trong một năm.

PV