: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:58:19 - Thứ sáu, 30/11/2018

Tìm thấy một bánh máy bay, đóng cửa sân bay điều tra sự cố hạ cánh

Liên quan đến sự cố nghiêm trọng của chuyến bay VJ 356 khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tối 29/11, Cục Hàng không Việt Nam vừa thành lập tổ điều tra an toàn đối với sự cố này. Sân bay Buôn Ma Thuột đang tạm thời phải đóng cửa.

Tìm thấy một bánh máy bay, đóng cửa sân bay điều tra sự cố hạ cánh

Chiếc máy bay tiếp đất hạ cánh "thiếu" 2 bánh ở càng trước.

Nguồn tin riêng của PV cho biết, trong sáng nay (30/11), tổ điều tra sự cố sẽ có mặt tại Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột để triển khai công tác.

Hiện tại, sân bay Buôn Ma Thuộc đang tạm thời phải đóng cửa để phong tỏa hiện trường và phục vụ công tác điều tra. Các dữ liệu liên quan đến máy bay đã được niêm phong như hộp đen, ghi âm buông lái, tài liệu chuyến bay...

Sau khi tổ công tác phân tích ghi âm và “mổ” hộp đen máy bay thì mới có thể xác định được chắc chắn nguyên nhân của sự cố nghiêm trọng vừa xảy ra.

Cũng theo nguồn tin, đến nay 1 chiếc bánh trái ở càng trước của máy bay gặp sự cố đã được tìm thấy tại sân bay Buôn Ma Thuột, cách vị trí đáp máy bay không xa. Chiếc bánh còn lại đang tiếp tục được tìm kiếm.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, lúc 23h03 ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TPHCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

“Hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Máy bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác” - đại diện Cục Hàng không cho hay.

Sau khi thông báo rời máy bay khẩn cấp được phát đi, toàn bộ 207 hành khách trên chuyến bay đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện nay có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Được biết, chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi máy bay Airbus 321 số đăng ký quốc tịch VN-A653, Vietjet mới tiếp nhận chiếc máy bay này từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15/11.

Tìm thấy một bánh máy bay, đóng cửa sân bay điều tra sự cố hạ cánh

Máy bay Vietjet gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột tối 29/11.

Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không Vietjet, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Nam và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các đơn vị có trách nhiệm nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng máy bay khỏi đường cất hạ cánh, để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Theo Dantri