Đức: Xả súng tại hộp đêm, 4 người thương vong

 K.D.

Có ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người khác trọng thương sau khi một người đàn ông cầm súng tấn công một hộp đêm ở thành phố Konstanz, Đức. Cảnh sát loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng tại Konstanz. (Nguồn: AP).

Theo truyền thông Đức hôm 30/7 đưa tin, người đàn ông 34 tuổi mang súng đã bị thượng nặng sau khi có cuộc đọ súng với cảnh sát và đã chết khi được chuyển vào bệnh viện. Nghi phạm này được cho là công dân Iraq, kênh truyền hình N-TV dẫn lời một người phát ngôn của cảnh sát cho hay, tuy nhiên không phải là người tìm kiếm diện tị nạn ở Đức.

Nam nghi phạm này "đã bị thương nặng trong một cuộc đọ súng với cảnh sát khi hắn rời khỏi hộp đêm, sau đó hắn đã chết vì vết thương quá nặng ở bệnh viện", cảnh sát Đức nói trong một tuyên bố.

Vụ xả súng diễn ra tại một hộp đêm có tên là "Grey" tại Max-Stromeyer Strasse vào khoảng 4h30 sáng hôm 30/7, theo các hãng truyền thông địa phương. Một sỹ quan cảnh sát đã bị thương trong cuộc đọ súng với nghi phạm, tuy đó không phải vết thương có thể đe dọa tới tính mạng.

Cảnh sát thành phố Konstanz sau đó đã thông báo trên tài khoản Twitter của họ rằng không có thêm bất kỳ rủi ro nào tại hiện trường vụ việc và một cuộc điều tra đang được tiến hành. Trước đó, các lực lượng đặc nhiệm cùng một trực thăng đã được triển khai tới hiện trường do lo ngại rằng nghi phạm không chỉ có một người.

"Đã có thương vong trong vụ xả súng này. Nhiều khách hàng tới hộp đêm đã tự trốn thoát qua cửa thoát hiểm, cửa sổ, hoặc ẩn náu" - Tờ Bild dẫn lời người phát ngôn cảnh sát Đức, cho hay.

Kênh SWR dẫn lời một số nhân chứng vụ xả súng nói rằng nghi phạm trên đã mang theo một khẩu súng lục tự động. Những khách hàng hoảng loạn đã tháo chạy khỏi hộp đêm hoặc đi tìm nơi trốn. Một vũ công của hộp đêm này đã cố gắng ngăn chặn nghi phạm, nhưng sau đó đã bị thương.

Vụ xả súng xảy ra chỉ vài ngày sau một vụ tấn công bằng dao khác khiến 1 người thiệt mạng và vài người khác bị thương ở thành phố Hamburg, miền Bắc nước Đức.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm động lực tăng trưởng

Tìm động lực tăng trưởng

Khi tháng 11 sắp trôi qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,1% trong năm nay, còn năm 2023 chỉ là 2,2%.
‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ ...
Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Nhiều người trẻ Hàn Quốc đang đắn đo lựa chọn không sinh con hoặc không kết hôn, với những lập luận về sự khó khăn khi nuôi dạy một đứa trẻ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất