Nhiều hoạt động về sách cho thiếu nhi

Hoàng Minh

Nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và đón hè 2020, nhiều đơn vị xuất bản đã cho ra mắt các chương trình phục vụ những độc giả nhỏ tuổi.

Nhiều hoạt động về sách cho thiếu nhi
 

Nhiều bộ sách mới được ra mắt trong dịp Quốc tế thiếu nhi và hè 2020.

Mới đây, NXB Kim Đồng phát động chương trình “Đọc sách xuyên mùa hè” với nhiều ưu đãi cho các bạn nhỏ tiếp cận với sách mới, hấp dẫn.

Trong đó, Tủ sách Cổ tích ra mắt ấn phẩm mới “Cổ tích thế giới hay nhất” với phần truyện được chọn lọc, kể khác, phù hợp hơn với ngôn ngữ hiện đại và độc giả đương đại, phần minh họa 4 màu ấn tượng. Ở Tủ sách Môi trường, NXB cho ra mắt bộ sách mới “Công dân nhí bảo vệ tự nhiên” và “Hiệp sĩ nước sạch”. Tủ sách Văn học trong nhà trường bổ sung 4 tựa sách mới: “Lão hà tiện”, “Con chim xanh”, “Nguyễn Huy Tưởng - Kịch và văn”, “Truyện Tây Bắc”.

Ngoài ra, nhằm giúp các bạn nhỏ học và thực hành kỹ năng sống cần thiết như cư xử với bạn bè, quy tắc ứng xử trên internet, sắp xếp sàng lọc, NXB Kim Đồng thực hiện bộ sách “Để lớn lên không gặp khó khăn” với những mô tả trực quan bằng tranh hấp dẫn.

Với lứa tuổi mầm non và tiểu học, đơn vị giới thiệu bộ sách khoa học “Xuyên qua lòng biển - Cùng lặn xuống đại dương nào!” và “Bay vào không gian - Cùng xuyên qua dải ngân hà nào!”; ấn bản đặc biệt “Truyện đồng thoại Võ Quảng” với tranh minh họa màu; ấn phẩm đầu tiên trong bộ sách của Nhật Bản “Có ai nhận nuôi mèo không ạ?”. NXB Kim Đồng cũng tuyển chọn những truyện đặc sắc dành cho nhi đồng của nhà văn Lý Lan để xuất bản cuốn “Ngôi nhà trong cỏ”...

Cũng nhân dịp này, từ nay đến hết 7/6, NXB Phụ nữ Việt Nam dành nhiều ưu đãi đối với các đầu sách thiếu nhi tại các điểm bán sách của NXB, gồm Gian hàng NXB Phụ nữ Việt Nam, phố sách Hà Nội 19/12 và Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP Hồ Chí Minh) và tại trụ sở, chi nhánh của NXB gồm 39 Hàng Chuối (Hà Nội) và 16 Alexandre de Rhodes (TP Hồ Chí Minh). Tại đây hàng loạt bộ sách dành cho các bé ở lứa tuổi mẫu giáo, nhà trẻ, tiểu học… được giới thiệu trong Tuần sách với giá ưu đãi, giảm tới 50% như “Chuyện ở khu rừng phép thuật”, “Không cân la mắng bé sẽ vâng lời”, “Ba kể con nghe”, “Ngỡ như trái đất ngừng quay”...         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Mùa hè trong em’

‘Mùa hè trong em’

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  vừa thông báo kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tháng 7/2020 với chủ đề “Mùa hè trong em”.
Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Ngày 5/7, khoảng 300 thành viên của 40 Câu lạc bộ sáo diều trên cả nước đã cùng tụ họp về TP Nam Định để tham dự liên hoan Diều toàn quốc lần thứ nhất.
‘Tôi yêu Hà Nội’

‘Tôi yêu Hà Nội’

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đài PTTH Hà Nội ra mắt chương trình truyền hình mới mang tên “Tôi yêu Hà Nội”.
‘Xem đêm - Càng đêm’

‘Xem đêm - Càng đêm’

Là chủ đề trưng bày ánh sáng của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương (tức Phương Giò) và KTS Nguyễn Hà sẽ ra mắt người xem vào ngày 5/7 tại Manzi Exhibition Space (Hà ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất