: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:00:00 - Chủ nhật, 08/07/2018

Trên kệ sách tuần này (8/7)

Đại Đoàn Kết xin giới thiệu tới độc giả 3 cuốn sách đang được nhiều người đón đọc: 44 đời Tổng thống Hoa Kỳ/ Khi mây đen kéo tới/ Bốn mùa trên xứ Phù Tang.

Trên kệ sách tuần này (8/7)

44 đời Tổng thống Hoa Kỳ

“44 đời Tổng thống Hoa Kỳ” là cuốn sách của tác giả William A. Degregorio dày hơn 1.500 trang, tái hiện toàn bộ lịch sử nước Mỹ. Mỗi tổng thống, một tính cách, một bối cảnh lịch sử, rất nhiều những câu chuyện và bí ẩn xoay quanh, mà không có bất cứ một kênh truyền thông nào tổng hợp chi tiết và đặc sắc bằng William A. Degregorio- nhà nghiên cứu chính trị Hoa Kỳ, người say mê tìm hiểu về cuộc đời các Tổng thống Mỹ từ khi còn nhỏ.

Cuốn sách giúp bạn tìm hiểu những tri thức cơ bản, đồng thời tìm thấy nhiều điều thú vị, chẳng hạn như sự giống nhau kì lạ giữa cuộc sống và cái chết của Abraham Lincoln với John F.Kennedy…

Bên cạnh đó, cuốn sách đã trở thành một hiện tượng xuất bản tại Mỹ từ những năm 1980, mà Tổng thống đương nhiệm khi đó là Ronald Reagan. Kể từ đó trở đi, cứ 4 hoặc 8 năm, 1 hoặc 2 nhiệm kỳ Tổng thống, sách lại được bổ sung thông tin và tái bản một lần. Sưu tầm các bản in cuốn này đã và vẫn đang là niềm đam mê của các nhà nghiên cứu lịch sử. Bản tiếng Việt do NXB Thế giới và Omega ấn hành.

Trên kệ sách tuần này (8/7)

Khi mây đen kéo tới

Cuốn sách “Khi mây đen kéo tới” của PGS.TS Nguyễn Phương Hoa được viết bằng những chia sẻ, ghi chú tỉ mỉ dưới góc nhìn của một nhà khoa học có trải nghiệm cá nhân trong việc đồng hành cùng người thân vượt qua quãng thời gian dài trầm cảm.

Khác với những kết luận, dẫn chứng của một nhà nghiên cứu đơn thuần, cuốn sách chứa đựng những câu chuyện nhỏ hàng ngày, giúp bạn đọc hình dung ra những biểu hiện cụ thể, những diễn biến cảm xúc – hành vi cụ thể hàng ngày, những mẩu đối thoại hàng ngày mà một người mẹ có thể giúp con trai mình vượt qua những cơn trầm cảm, những xáo trộn trong sinh hoạt gia đình hàng ngày; những nỗi buồn, những khoảnh khắc mà người thân của người có bệnh trầm cảm phải đối mặt để động viên, giữ vững tinh thần cho chính mình. 

30 câu chuyện, chia thành 3 nhóm hành vi, mỗi câu chuyện kèm theo một ghi chú ngắn để bạn đọc có thể ghi nhớ dễ dàng. Sách do Anbooks và NXB Văn hóa Văn nghệ ấn hành, được ra mắt tại Hà Nội sáng 8/7.

Trên kệ sách tuần này (8/7)

Bốn mùa trên xứ Phù Tang

Lần theo trục xoay chuyển của thời gian, đi qua các mùa để tiếp cận Nhật Bản, tập du kí của tác giả Nguyễn Chí Linh không chỉ đưa người đọc đến với những địa danh nổi tiếng mà còn đào sâu vào lịch sử, văn hóa để kể cho người đọc câu chuyện của một đất nước. 

Điểm cộng của tập sách du kí này là kho sử liệu mà tác giả đã dày công khảo cứu, tìm hiểu từ chính lời kể của những người dân bản địa. Bên cạnh đó, là những kiến thức về văn hóa mà nếu chưa đi, chưa tiếp kiến, chưa rung động… có lẽ, sẽ không thể nào chuyển tải một cách tài tình được.

Sẽ không quá lời khi nói rằng, đây là cuốn sách không thể thiếu với những ai yêu thích con người và văn hóa Nhật Bản, muốn đắm mình trong nguồn mỹ cảm tuyệt vời của xứ Phù Tang. Sách do First News và NXB Tổng hợp TP HCM ấn hành.

Thư Thư