Gia Lai: Ra mắt câu lạc bộ 'Nông dân với pháp luật' tại xã Ia Bang

Hà Lê

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại xã Ia Bang, huyện Chư Prông. Tham dự có ông Nguyễn Minh Trưởng- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Gia Lai; đại diện Hội Nông dân huyện và các ban ngành liên quan cùng 40 thành viên của câu lạc bộ.

Gia Lai: Ra mắt câu lạc bộ 'Nông dân với pháp luật' tại xã Ia Bang

Quang cảnh buổi lễ ra mắt.

Được biết, Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” của xã Ia Bang thành lập nhằm giúp Hội nông dân cơ sở thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động hội viên, nông dân chấp hành pháp luật, tham gia giải quyết mâu thuẫn, vướng mắc trong nội bộ nông dân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự xã hội tại nông thôn. 

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên, nông dân học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nắm bắt kiến thức pháp luật, thực hiện vai trò giám sát, tích cực xây dựng và thi hành pháp luật tại địa phương.

Sau buổi lễ ra mắt, các thành viên câu lạc bộ đã được tập huấn về phổ biến pháp luật và kỹ năng hòa giải.

Được biết huyện Chư Prông hiện có 6 câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại các xã: Bàu Cạn, Ia Băng, Ia Drăng, Ia O, Ia Phìn và Ia Bang. Việc thành lập câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” là  giúp người dân tại các xã nhằm giải quyết nhận thức vai trò giám sát ngày càng tốt hơn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao vai trò giám sát của nhân dân

Nâng cao vai trò giám sát của nhân dân

Những năm qua, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân (TTND) và Ban Giám sát đầu tư (GSĐT) của cộng đồng của Hà Nội hoạt động rất tích cực

Tin nóng

Những chiếc ‘ăngten’ phòng dịch

Những chiếc ‘ăngten’ phòng dịch

Ngay từ những ngày đầu tiên khi “làn sóng” Covid-19 thứ hai xuất hiện thì những tổ giám sát cộng đồng tại các địa bàn dân cư ở Hà Nội nhanh chóng kích hoạt trở lại.

Xem nhiều nhất