: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:21:10 - Thứ hai, 02/07/2018

MTTQ TP Cần Thơ phản biện bổ sung 2 Nghị quyết của HĐND thành phố

Ngày 2/7, MTTQ TP Cần Thơ tổ chức hội nghị phản biện chuyên sâu Dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 10/2012/NQ-HĐND và Nghị quyết số 01/2016/NQ-HĐND thành phố.

Đây là 2 Nghị quyết quy định số lượng, chức danh, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp phường xã, thị trấn, ấp, khu vực và mức khoán, hỗ trợ kinh phí của các đoàn thể cấp xã, ấp, khu vực. 

MTTQ TP Cần Thơ phản biện bổ sung 2 Nghị quyết của HĐND thành phố

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị đã ghi nhận 12 ý kiến đóng góp phản biện, đại đa số các ý kiến bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao về sự cần thiết trong việc phải ban hành nghị quyết mới sửa đổi, bổ sung cho 2 Nghị quyết 10/2012/NQ-HĐND và 01/2016/NQ-HĐND vì trong quá trình thực hiện đã bộc lộ nhiều mặt hạn chế không còn phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương hiện nay. 

Phần lớn các địa phương điều đồng tình, ủng hộ việc hợp nhất chức danh, bố trí kiêm nhiệm để tăng mức phụ cấp và tinh gọn số lượng những người hoạt động không chuyên trách và các đối tượng khác ở cấp xã, ấp, khu vực. 

Tuy nhiên, các đại biểu cũng lo lắng: Việc bố trí kiêm nhiệm một số chức danh chưa hợp lý, còn chồng chéo, trùng lắp khó hoàn thành được nhiệm vụ; mức phụ cấp tại một số chức danh chưa thật sự hợp lý, cần điều chỉnh và bổ sung sao cho hợp lý; mức khoán kinh phí đã được tăng nhưng vẫn còn thấp so với tình hình hoạt động thực tế; cần nghiên cứu lại chế độ hỗ trợ thôi việc cho các cán bộ hoạt động không chuyên trách dôi dư sau sắp xếp v.v. 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch MTTQ TP Cần Thơ Phan Thị Hồng Nhung ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp tham gia phản biện của các vị đại biểu. 

Đồng thời cho biết sẽ chọn lọc, tổng hợp để hoàn chỉnh báo cáo phản biện gửi về HĐND theo đúng quy định.

Diệu Hòa