: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:05:06 - Thứ năm, 14/03/2019

An Giang: Thông tin ‘thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống’ là hư cấu

Công an huyện Phú Tân cho hay, cơ quan chức năng kết luận, hành vi của thầy Thọ dùng cây thước đánh em T. không phải tác nhân gây ra việc vẹo cột sống của em T..

An Giang: Thông tin ‘thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống’ là hư cấu

Ngôi trường nơi xảy ra thông tin thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống.

Ngày 14/3, thông tin từ Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, đơn vị này đã có báo cáo chính thức về vụ thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp của Trường THCS Long Hòa bị tố phạt học sinh bằng cách lấy thước, đánh nữ học sinh khiến cho em này bị vẹo cột sống khiến dư luận hoang mang những ngày qua.

Cụ thể, thầy giáo Thọ được phân công làm chủ nhiệm lớp 7A3 của trường này, từ khi về làm chủ nhiệm lớp thầy Thọ có đưa ra một số quy định về thưởng phạt đối với học sinh ngoan, giải và học sinh vi phạm nội quy, quy định của trường, lớp. 

Trong một lần vi phạm, không thuộc bài và nói tục trong lớp em P.T.M.T., ngày 19/1, em T. đã bị phạt đánh 20 thước vào mông. Tuy nhiên trong lúc áp dụng hình phạt mới chỉ đánh mấy thước em học sinh này khóc kêu đau và xin cho khất lại lần sau trả nợ và được thầy giáo đồng ý.

Đến ngày 20/2, T. có nói với gia đình bị đau lưng, đồng thời kể lại vụ việc với gia đình và được gia đình đưa đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM khám, điều trị. Tại đây, bác sĩ cho em T. chụp X-quang, chẩn đoán bị “vẹo cột sống”. Bác sĩ ra toa cho thuốc cho về nhà uống điều trị ngoại trú. 

Cũng theo thông tin từ Công an huyện Phú Tân đến ngày 27/2, đơn vị này đã có công văn gửi đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM yêu cầu cung cấp hồ sơ bệnh án, xác định kết quả chụp X-quang và hỗ trợ điều tra. 

Sau đó, bệnh viện có công văn trả lời về tình trạng bệnh của em T.. Theo Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM trả lời, nơi đây chẩn đoán lâm sàng trên bệnh nhân em T. là bị vẹo cột sống không cấu trúc. Trên phim X-quang cột sống ngực - thắt có hình ảnh “mất cân xứng”, phù hợp với chẩn đoán ban đầu. 

Để làm rõ những thắc mắc của gia đình và dư luận bàn tán xôn xao về việc thầy giáo chủ nhiệm đánh học sinh khiến em này vị vẹo cột sống, ngày 6/3, Công an huyện Phú Tân tiếp tục có công văn gửi đến Trung tâm Pháp y tỉnh An Giang đề nghị làm rõ việc em T. bị vẹo cột sống không cấu trúc có phải do ngoại lực tác động gây ra hay do bệnh lý.

Theo trả lời từ phía Trung tâm Pháp y tỉnh An Giang, vẹo cột sống không có cấu trúc không phải do ngoại lực tác động mà là do tư thế ngồi không đúng kéo dài gây nên, đây là bệnh lý.

Công an huyện Phú Tân cũng xác nhận, từ những kết luận trên, hành vi của thầy Thọ dùng cây thước đánh em T. không phải tác nhân gây ra việc vẹo cột sống của em T.. 

Ngày 13/3 UBND huyện Phú Tân đã có công văn số 481-BCUBND báo cáo gửi các cơ quan chức năng cho rằng: Vụ việc liên quan đến giáo viên Lê Trường Thọ dùng thước đánh em học sinh vẹo cột sống đã được điều tra, làm rõ và khẳng định là hư cấu, không đúng sự thật. 

Đồng thời công văn còn cho biết: Ngày 5/3/2019, thầy giáo Lê Trường Thọ đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. 

“Riêng đối với ông Trần Thiện Chơn, Hiệu trưởng THCS Long Hòa, UBND huyện Phú Tân cũng đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo đúng quy định”.

Quốc Trung