: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:33:43 - Thứ tư, 05/12/2018

Đình chỉ công tác cô giáo ‘bắt’ học sinh tát bạn

Sẽ xử lý nghiêm cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn cùng lớp. “Giáo viên xử lý học sinh như vậy là phản giáo dục, là hành vi khó chấp nhận”, Bí thư Quận ủy Đống Đa Lê Tiến Nhật cho biết bên lề HĐND TP Hà Nội chiều qua 5/12.

Đình chỉ công tác cô giáo ‘bắt’ học sinh tát bạn

Liên quan đến sự việc một học sinh lớp 2 ở Hà Nội bị cô giáo phạt theo hình thức cho bạn tát 50 cái, ông Lê Tiến Nhật cho biết, đã nắm được thông tin về việc này, đồng thời đã chỉ đạo UBND quận, phòng giáo dục xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện đầy đủ. 

Ông Nhật cho biết, hiện đã giao trường tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo lớp học sinh bị đánh với tinh thần xử lý nghiêm, bởi với một giáo viên, hành động như vậy là phản giáo dục.

"Để xử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, đến đâu chứ mình không thể chủ quan được. Quận đã giao việc tận nơi, kiểm tra đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần xử lý nghiêm" - ông Nhật cho biết và nói thêm, đây là vấn đề nóng, gây bức xúc cho dư luận xã hội, do đó không ai mong muốn xảy ra trên địa bàn mình.

Về vấn đề này, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận điều tra xác minh và xử lý nghiêm nếu có. Giám đốc Sở Giáo dục TP Hà Nội cũng nêu chủ trương, Phòng GD&ĐT cũng như nhà trường không được né tránh cung cấp thông tin cho báo chí mà yêu cầu phải cung cấp thông tin đầy đủ.

" Tôi nghe được tin này cũng thấy rất bức xúc và không chấp nhận được cách giáo dục và nghiệp vụ của giáo viên như vậy. Nếu có sự việc, yêu cầu quận xử lý nghiêm”, ông Dũng nói.

Trước đó, ngày 3/12, em P, - học sinh lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) đã bị bạn cùng lớp tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt. 

Thông tin ban đầu trên báo chí cho biết, sự việc bắt nguồn từ việc em P. mắc lỗi “nói bậy” nên cô T. - chủ nhiệm lớp, đã yêu cầu một bạn cùng lớp tát vào mặt P. 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bị tát đến cái thứ 20 thì P. khóc lớn nên cô giáo này yêu cầu dừng lại không tát nữa. 

L.Bình