Hà Nội: Một nhân viên Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính SARS-CoV-2 ở khu cách ly

Lan Anh

Người vừa nhận kết quả dương tính là bà B.T.M., 56 tuổi, quê ở Mỹ Đức - Hà Nội. Bà M. là nhân viên vệ sinh khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Hà Nội: Một nhân viên Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính SARS-CoV-2 ở khu cách ly
Ảnh minh hoạ.

Lúc 11h ngày 12/5, Sở Y tế Hà Nội thông tin vừa phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Người vừa nhận kết quả dương tính là bà B.T.M., 56 tuổi, quê ở Mỹ Đức - Hà Nội. Bà M là nhân viên vệ sinh khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Từ tháng 2 đến nay, bà M. chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Trong khoảng ngày 7- 9/5, tầng 9 Bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 từ Bệnh viện K (Tân Triều) chuyển sang.

Bà M. làm nhiệm vụ vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính.

Hiện trường hợp này được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để cách ly, điều trị.

Như vậy, từ 23h30 tối 11/5 đến 11h ngày 12/5, Hà Nội phát hiện 5 ca dương tính mới, trong đó 4 ca là người đã được cách ly từ trước.

Trao đổi với báo chí, BSCKII. Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn khẳng định, trường hợp dương tính mới phát hiện trong khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 đã được cách ly riêng biệt, do đó không ảnh hưởng tới hoạt động khác của Bệnh viện. Bệnh viện chưa tiến hành phong toả bất kỳ khoa, phòng nào.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Sốt trong tay chân miệng và sốt trong sốt xuất huyết có khác nhau không? Con tôi 5 tuổi và đã mắc bệnh tay chân miệng cách đây 2 năm, xin hỏi bệnh này có tái nhiễm ...

Tin nóng

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Là bệnh không lây từ người qua người, đã xuất hiện từ lâu và không thường gặp, thế nhưng căn bệnh Whitmore lại khó chẩn đoán, khó điều trị dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất