Hà Nội: Tiếp tục ghi nhận ca dương tính mới, tập trung chùm ca bệnh ho, sốt thứ phát

Lan Anh

Sáng ngày 10/8, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Hà Nội tiếp tục khuyến cáo người dân trên địa bàn thành phố có một trong các biểu hiện sốt, ho,.. cần liên hệ với y tế địa phương để được hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí.

Hà Nội: Tiếp tục ghi nhận ca dương tính mới, tập trung chùm ca bệnh ho, sốt thứ phát
Ảnh minh hoạ.

Phân bố ca bệnh theo quận, huyện gồm: Thạch Thất (7), Cầu Giấy (3), Đống Đa (2), Chương Mỹ (1), Hà Đông (1).

Phân bố theo chùm ca bệnh gồm ho, sốt thứ phát (12); liên quan nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ (02).

Chùm liên quan nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ

Chị V.T.K.H., 45 tuổi, ở Văn Miếu, Đống Đa. Chị H. là người mua thuốc tại nhà thuốc 64 Ngô Sỹ Liên, được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung từ ngày 23/7. Ngày 9/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Ông N.V.V., 63 tuổi, ở Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, là F1 của B.T.N., được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung từ ngày 23/7. Ngày 9/8 được lấy mẫu xét nghiệm,  kết quả dương tính.

Chùm ho, sốt thứ phát

Cháu N.V.A., 2 tuổi.

Chị Đ.T.H., 32 tuổi.

Cả hai trường hợp đều ở chung cư Sunshine Yên Hòa số 9 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy là F1 T.T.N., tiếp xúc lần cuối ngày 4/8, ngày 8/8, bệnh nhân xuất hiện ho khan. Ngày 9/8 được lấy mẫu xét nghiệm sau khi được xác định F1 và có  kết quả dương tính.

Cháu N.N.A., 1 tuổi, chung cư Sunshine Yên Hòa số 9 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy. Cháu A. là F1 (con) Đ.T.H.. Ngày 9/8 được lấy mẫu xét nghiệm sau khi bệnh nhân được xác định F1 và có kết quả dương tính.

Chị N.T.O., 30 tuổi, ở Trung Cao, Trung Hòa, Chương Mỹ, là F1 của Đ.T.L., liên quan Công ty TNHH thời trang Star. Chị O. được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly từ ngày 26/7. Ngày 9/8, có triệu chứng sốt được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chị H.T.G., 42 tuổi, ở Quang Trung, Hà Đông là công nhân xây dựng công trình Bệnh viện đa khoa Hà Đông, đã được lấy mẫu sàng lọc (âm tính). Ngày 8/8, xuất hiện sốt, ho, rát họng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cháu N.G.V., 10 tuổi.

Cháu P.Đ.H., 2 tuổi.

Bà N.T.S., 61 tuổi.

Cả 3 trường hợp đều ở thôn Đầu Làng, Bình Phú, Thạch Thất, là F1 của N.M.N., cách ly từ ngày 25/7, xét nghiệm (âm tính). Ngày 9/8, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Ch N.T.T., 41 tuổi.

Chị N.T.T., 36 tuổi.

Chị N.T.N., 44 tuổi.

Các trường hợp đều ở Hữu Bằng, Thạch Thất và là F1 của N.T.T.H., cách ly từ ngày 25/7, xét nghiệm (âm tính). Ngày 9/8, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cháu T.M.C., 11 tuổi, ở Phùng Xá, Thạch Thất là F1 của N.T.L. (hàng xóm, tiếp xúc lần cuối ngày 22/7), được cách ly tập trung ngày 22/7, xét nghiệm (âm tính). Ngày 9/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 1.867 trường hợp dương tính, gồm số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.098, số mắc là đối tượng đã được cách ly 769. Các ổ dịch vẫn tiếp tục phát sinh ca dương tính mới (tính từ ngày 5/7 đến nay) có 1.598 trường hợp, gồm 234 trường hợp xác định được nguồn lây và 1364 các trường hợp chưa xác định rõ nguồn lây.

Đáng chú ý là chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng ghi nhận 100 bệnh nhân và chùm ho, sốt thứ phát với 756 bệnh nhân. Chính vì vậy, ngành y tế Hà Nội tiếp tục khuyến cáo người dân trên địa bàn thành phố có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ với y tế địa phương để được hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì môi trường không khói thuốc lá

Vì môi trường không khói thuốc lá

Hút thuốc là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm không khí trong nhà, nơi làm việc, trường học, khu vực công cộng do khói thuốc thải ra ngoài không khí hàng ngàn chất ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất