Hải Dương: Học sinh các cấp được trở lại trường từ 20/9

Tâm Lê

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã ký văn bản số 3409/UBND-VP về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương khác vào tỉnh (kể cả người Hải Dương trở về từ tỉnh ngoài) phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ; trường hợp đặc biệt phải báo cáo BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Hải Dương cho phép trẻ mầm non và học sinh từ cấp tiểu học trở lên được đi học trở lại từ ngày 20/9.
Hải Dương cho phép trẻ mầm non và học sinh từ cấp tiểu học trở lên được đi học trở lại từ ngày 20/9.

Đối với những người đến/về từ các địa phương, khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (vùng đỏ) khi vào tỉnh phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Riêng những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 (có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khoẻ điện tử hoặc có giấy chứng nhận, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện), thì tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và phải thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7.

Những người đến/về từ các địa phương, khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 (vùng vàng) khi vào tỉnh phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Riêng những người đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 tự theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7 kể từ ngày đến/về địa phương (theo quy định tại Công văn số 6386/BYT-MT ngày 6/8/2021 của Bộ Y tế)…

Cũng theo nội dung của văn bản, kể từ 0h ngày 18/9, các vườn hoa, công viên... được phép mở cửa nhưng không được tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm và phải bảo đảm giãn cách tối thiểu 2 mét.

Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22h hằng ngày.

Các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5-9h sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, các hoạt động thể thao ngoài trời, riêng các giải thi đấu thể thao nếu tổ chức phải được các cấp có thẩm quyền cho phép. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga hoạt động không quá 50% công suất, phục vụ không quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng, bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch.

Theo nội dung văn bản, các trẻ mầm non và học sinh từ cấp tiểu học trở lên được đi học trở lại từ ngày 20/9. Các trường học phải đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng chống dịch Covid-19. Giao Sở Giáo dục & Đào tạo có văn bản hướng dẫn riêng cho các cơ sở giáo dục đào tạo triển khai thực hiện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất