Hải Phòng: Nam điều dưỡng nhiễm Covid-19 khai báo bổ sung có về huyện Cẩm Giàng

Phúc Quyền

Nam điều dưỡng nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng khai báo bổ sung, xác nhận cuối tháng 1/2021 có về huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Ngày 23/2, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, nam điều dưỡng N.V.Q (BN 2391) đã có khai báo bổ sung. Theo đó, cuối tháng 1/2021, Q. có về quê tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, là một trong những điểm được xác định là ổ dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương.

Số 1, lô 112, khu công nhân phường Dư Hàng được phong tỏa ngay sau khi BN phát hiện nhiễm Covid-19.
Số 1, lô 112, khu công nhân phường Dư Hàng được phong tỏa ngay sau khi BN phát hiện nhiễm Covid-19.

Trước đó, khai báo với cơ quan chức năng, bệnh nhân cho biết có về quê Cẩm Giàng, Hải Dương nhưng về từ ngày 3/1, tức là thời điểm tỉnh Hải Dương chưa công bố dịch.

Liên quan đến lịch trình di chuyển của chùm ca bệnh Covid-19, gồm: N.V.Q., quê ở huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương), hiện trú tại số 1, lô 112, khu công nhân phường Dư Hàng (quận Lê Chân); Đ.T.P. và Đ.M.T (địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên), Sở Y tế TP Hải Phòng đã có thông báo để những người đã đến các địa điểm và thời gian trùng với của những bệnh nhân này cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Cũng trong ngày 23/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Lê Chân đã đi kiểm tra khu phong tỏa nơi BN Q. ở đường Dư Hàng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất