Hàn Quốc có 3.736 người nhiễm virus Corona, 18 người chết

Theo Dân trí/Straits Times

Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết nước này ghi nhận 210 ca nhiễm mới virus Corona (Covid-19), nâng tổng số người mang mầm bệnh lên trên 3.700. Hàn Quốc cũng có thêm 1 ca tử vong.

Hàn Quốc có 3.736 người nhiễm virus Corona, 18 người chết

Nhân viên y tế tại Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters).

Trung tâm Phòng chống và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho hay tính đến chiều ngày 1/3, Hàn Quốc có thêm 210 ca nhiễm mới virus corona chủng mới. Trước đó, vào buổi sáng, KCDC ghi nhận thêm 376 người nhiễm.

Như vậy, trong 24 giờ qua, Hàn Quốc xác nhận thêm 586 ca có virus Covid-19. Tổng số người nhiễm mầm bệnh ở Hàn Quốc tới nay là 3.736.

Ngoài ra, KCDC cũng xác nhận ca tử vong thứ 18 liên quan tới virus Corona chủng mới.

Hàn Quốc hôm nay cho biết ca nhiễm virus Corona nhỏ tuổi nhất ở quốc gia Đông Á là một em bé 45 ngày tuổi. KCDC cho biết bé trai sinh ngày 15/1 bị xác nhận dương tính với Covid-19 sau khi cha mẹ em đều bị nhiễm bệnh.

Hàn Quốc hiện là nơi có nhiều ca nhiễm virus Corona chủng mới nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, nơi bùng phát dịch bệnh đã khiến gần 3.000 người trên toàn cầu thiệt mạng.

Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố rằng Hàn Quốc đang thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây lan sau khi nâng mức cảnh báo lên cao nhất.

Hàng loạt các hoạt động giải trí, thể thao tại Hàn Quốc đã bị hủy bỏ vì lo ngại bệnh dịch.

Gần 90% số ca nhiễm tại Hàn Quốc xuất phát từ tâm dịch Daegu và tỉnh bắc Gyeongsang lân cận, theo KCDC. Phần lớn các ca nói trên có liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa. Giới quan sát dự đoán con số người nhiễm bệnh sẽ tăng trong những ngày kế tiếp khi Hàn Quốc xét nghiệm cho các tín đồ của giáo phái nói trên.

Theo KCDC, có nhiều ca lây nhiễm liên quan tới bệnh nhân số 31, người phụ nữ 61 tuổi và là một tín đồ của Tân Thiên Địa. Người này đã tham gia 4 buổi lễ cầu nguyện ở Daegu dù phát hiện bị sốt hôm 10/2.

Chính quyền Daegu đã gửi đơn tố cáo Tân Thiên Địa lên cảnh sát, cáo buộc giáo phái không cung cấp đầy đủ danh sách tín đồ cho giới chức địa phương. Một số tỉnh, thành phố khác ở Hàn Quốc cũng đưa ra cảnh báo tương tự.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất