Hàng không Việt Nam 'cấm bay' đối với Samsung Galaxy Note7

Theo Dân Trí

Liên quan đến sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Galaxy Note7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin, Cục Hàng không Việt Nam vừa ra Chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên máy bay cũng như yêu cầu hành khách không để Note7 trong hành lý ký gửi.

Điện thoại Samsung Note 7 bị cháy nổ tại Úc.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, yêu cầu này được đưa ra trên cơ sở khuyến cáo của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong hành lý ký gửi, vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Note7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không đề nghị hành khách không để được để điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong hành lý ký gửi.

Cục này cũng yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note7 cho hành khách trên chuyến bay.

Các hãng hàng không phải báo cáo những liên quan đến sự việc trên về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 23/9. Chỉ thị này sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

Liên quan đến sự cố pin của điện thoại Galaxy Note7, chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung có thể gây cháy nổ dẫn đến đe dọa an toàn bay, gần đây, ba hãng hàng không Úc cùng nhiều hãng hàng không khác trên thế giới đã cấm sử dụng, sạc hoặc gửi Galaxy Note7 trong hành lý ký gửi. FAA Mỹ cũng đã ra khuyến cáo tương tự.

Trước đó, Samsung Úc đã đưa ra một quyết định chưa từng có tiền lệ là đề nghị toàn bộ người dùng Note7 ở Úc (khoảng hơn 51.000 người) nên tắt điện thoại Galaxy Note7 của họ ngay và mang đến trả lại máy cho công ty. Nguyên nhân là do nguy cơ cháy nổ có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Ngay sau Úc, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng của Mỹ cũng có động thái kêu gọi người tiêu dùng ở nước này hãy tắt nguồn ngay và không sạc pin Samsung Galaxy Note7 để đảm bảo an toàn. Đây là quốc gia thứ 2 sau Úc, yêu cầu người dùng Note7 ngừng sử dụng sản phẩm vì nguy cơ cháy nổ.

Ngày 9/9, Công ty điện tử Samsung Vina cũng đã đưa ra khuyến cáo tới người tiêu dùng Việt Nam. Theo đó, hãng này kêu gọi người dùng Galaxy Note7 nên đi đổi trả máy ngay vì lý do an toàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất