logo
Thứ năm, 28/05/2015 18:52
Đường dây nóng: (04) 38228302 Email : noidung.dko@gmail.com
 
ĐĐK Chủ nhậ̣t

DIỄN VĂN BẾ MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ VII MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIÊT NAM (01/10/2009)
Sáng 30/9 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ VII đã thành công tốt đẹp sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới và Phát triển. Đại Đoàn kết xin đăng lại toàn văn diễn văn bế mạc Đại hội của Chủ tịch Huỳnh Đảm...

Uỷ viên BCH Trung ương Đảng,
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm
đọc diễn văn bế mạc Đại Hội
Ảnh: Hoàng Long
 
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam,

Thưa các vị khách quý, các cụ và các vị đại biểu,

Thưa đồng bào và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài !

Qua gần ba ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới và Phát triển, với nhiệt huyết và trách nhiệm đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2009-2014) đã hoàn thành toàn bộ chương trình, đạt được mục tiêu và yêu cầu đề ra.

Đại hội đã sôi nổi thảo luận và thông qua Báo cáo Chính trị của Đại hội; thông qua Điều lệ MTTQ Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) với tinh thần nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Đây là hai văn kiện quan trọng của Đại hội, là sự kết tinh trí tuệ, nhiệt huyết và trách nhiệm của các cấp Mặt trận, các tổ chức thành viên, của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử ra UBTW MTTQ Việt Nam khoá VII gồm 355 vị, tăng cường được tính tiêu biểu, tính đại diện và thiết thực, có đủ đại diện của các giai cấp, các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo và người Việt Nam ở nước ngoài, đây thực sự là hình ảnh tiêu biểu của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đại hội đã chính thức phát động phong trào thi đua yêu nước kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 80 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và các ngày lễ lớn của đất nước, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII vào năm 2010.

Với những kết quả đó, chúng ta vui mừng báo cáo với đồng bào và chiến sỹ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, cùng bè bạn quốc tế rằng: Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2009-2014), Đại hội của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam đã thành công tốt đẹp.

Đại hội chân thành cảm ơn đồng chí Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng. Cảm ơn đồng chí Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, cùng các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các tổ chức thành viên của Mặt trận, lãnh đạo TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Thừa Thiên Huế đã về dự Đại hội.

Đại hội xin chân thành cảm ơn đồng bào và chiến sỹ cả nước đã hướng về Đại hội, đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội. Cảm ơn đại diện đồng bào ta ở nước ngoài đã về tham dự Đại hội với tấm lòng của những người con xa Tổ quốc luôn hướng về quê hương, đất nước.

Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn các đoàn đại biểu của các nước anh em và bè bạn quốc tế, các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội đã đến dự Đại hội, mang đến cho nhân dân ta những tình cảm tốt đẹp, tình đoàn kết và hợp tác quốc tế trong sáng và sự ủng hộ quý báu đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước của chúng ta. Đại hội trân trọng cảm ơn Đảng nhân dân cách mạng Lào, Nhà nước CHDCND Lào, Mặt trận Lào xây dựng đất nước và nhân dân Lào anh em đã trao tặng MTTQ Việt Nam và hai đồng Chủ tịch và nguyên Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam huân chương cao quý. Đây là biểu hiện sinh động và thêm một lần nữa khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào. Chúng ta luôn ra sức tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và sự hợp tác giữa nhân dân ta với nhân dân các nước láng giềng, các nước trong khu vực và trên thế giới, vì hoà bình, hợp tác, phát triển và công bằng xã hội trong khu vực và trên thế giới.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam,

Thưa các vị khách quý, các cụ và các vị đại biểu,

Đại hội chúng ta đánh giá cao và chân thành cảm ơn sự đóng góp to lớn của đồng chí Phạm Thế Duyệt-nguyên Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cụ, các vị, các đồng chí Ủy viên Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khoá VI đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm qua. Mong rằng, thời gian tới, dù tiếp tục tham gia hay thôi tham gia UBTW MTTQ Việt Nam, các cụ, các vị và các đồng chí cũng luôn phát huy tài năng trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và đối với hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đại hội hoan nghênh và cảm ơn nhiều tổ chức, cá nhân đã gửi thư, điện, hoa chúc mừng đại hội; hoan nghênh và cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình của trung ương, địa phương và nước ngoài đã kịp thời đưa tin, tuyên truyền về đại hội. Đại hội biểu dương và cảm ơn cán bộ, công nhân viên Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, các nhà khách, khách sạn; cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang của Trung ương và Hà Nội đã tận tụy với công việc phục vụ và bảo vệ đại hội, góp phần vào sự thành công của đại hội.

Về phần mình, UBTW MTTQ Việt Nam khoá VII sẽ đoàn kết, phấn đấu, thực hiện tốt trọng trách được Đại hội giao phó, xứng đáng với niềm tin của Đảng, của đồng bào, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam !

Kính thưa các cụ, các vị và toàn thể quý đại biểu !

Đại hội lần thứ VII Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thành công tốt đẹp, đây là mốc son mới trong chặng đường phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gần 80 năm qua. Đại hội mong rằng, mỗi đại biểu tham dự đại hội, Uỷ ban MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên của Mặt trận, đồng bào và chiến sỹ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hăng hái tuyên truyền Nghị quyết của Đại hội, đưa Nghị quyết vào cuộc sống, biến Nghị quyết thành hành động của các tầng lớp nhân dân, hưởng ứng thực hiện Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; góp phần Nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường; phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, đoàn kết mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước, tạo thành sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, lần thứ XI; giữ vững độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh".

Trước mắt, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2009, năm 2010, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 80 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và các ngày lễ lớn của đất nước năm 2010.

Ngay sau Đại hội này, tôi trân trọng đề nghị các vị đại biểu, Mặt trận Tổ quốc các cấp, các tổ chức thành viên của Mặt trận, nhất là ở các tỉnh, thành phố miền Trung vận động các tầng lớp nhân dân, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra, khắc phục hậu quả của cơn bão, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Đoàn kết, Đoàn kết, Đại đoàn kết - Thành công, Thành công, Đại thành công !

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2009-2014).

Xin kính chúc các cụ, các vị, các đồng chí và toàn thể quý đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công ! Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gui cho ban be Gửi cho bạn bè print Bản in
Gửi bình luận của bạn
Họ tên:  
Email:  
Nội dung:
Mã an toàn* Ma an toan
Xem các bài viết theo ngày calendar
Các bài mới hơn:
bullet Nghĩa địa xe độc đáo (22/03/2015)
bullet Xuất hiện trường hợp nhiễm Ebola mới ở Liberia (22/03/2015)
bullet Phát hiện hố chôn tập thể 90 người tại Nigeria (22/03/2015)
bullet IS lại giết hại hơn 100 người (22/03/2015)
bullet Tổng thống Nga kêu gọi hình thành liên minh tiền tệ khu vực (22/03/2015)
Tổng biên tập: Hồng Thanh Quang
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Quốc Khánh
Thư ký tòa soạn: Hà Trọng Nghĩa
Báo Đại Đoàn Kết
- Giấy phép xuất bản số 270/GP-TTĐT ngày 27/12/2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thiết lập trang báo điện tử
- Tòa soạn và trị sự: 66 Bà Triệu - Hà Nội - ĐT: (04) 38228303 - FAX: (04) 38228547 - Email: toasoan@baodaidoanket.com.vn - Đường dây nóng : (04) 39433164 - (08) 39327989
- Ban đại diện tại TP. Hồ Chí Minh: 176 Võ Thị Sáu, TP. Hồ Chí Minh - ĐT: (08) 39326703 - FAX: (08) 39326130 - Email: daidoanket2vp@hcm.vnn.vn
Đà Nẵng: 149, Trưng Nữ Vương, TP. Đà Nẵng. ĐT: (0511) 3700929; 0983043125. Email: daidoanketvpdn@gmail.com
Các văn phòng thường trú:
- Thanh Hóa: Đường Hạc Thành, TP. Thanh Hóa. ĐT: (037) 3854310
- Khánh Hòa: A4 chung cư 2, TP. Nha Trang, Khánh Hoà. ĐT/Fax: (058) 3870608
- Cần Thơ: 5A đường 30-4, TP Cần Thơ - ĐT/Fax: (071) 3839444.