logo
Thứ sáu, 19/09/2014 12:52
Đường dây nóng: (04) 38228302 Email : noidung.dko@gmail.com
 
Kỷ niệm ngày 21/6

 
Đọc nhanh cùng ĐĐK (22/03/2012)

* Đợt biểu diễn của Nhà hát Kịch nói quân đội. Nhà hát Kịch nói quân đội sẽ có chuyến lưu diễn kéo dài hơn hai tháng với hai đội diễn phục vụ bộ đội và nhân dân. Đội diễn 1 biểu diễn vở "Chuyện làng Đồi” phục vụ bộ đội và nhân dân trên địa bàn Quân khu 3, Quân khu 4, từ tháng 3 đến 28-4-2012. Đội diễn 2 biểu diễn vở "Vòng tay bất tử” phục vụ bộ đội và nhân dân trên địa bàn Quân khu 5, các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên, từ ngày 25-3 đến 6-5-2012. Sắp tới, Nhà hát sẽ tiếp tục dàn dựng các chương trình mới nhằm tham gia Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc vào tháng 7-2012 tại TP. Huế.

NGUYỄN MINH

 
* "Tiểu thuyết toán hiệp” của GS Ngô Bảo Châu thu hút bạn đọc. Công ty sách Nhã Nam cho biết: tác phẩm "Ai và Ky ở xứ sở của những con số tàng hình” - "tiểu thuyết toán hiệp” mới nhất của GS Ngô Bảo Châu và Nguyễn Phương Văn vừa ra mắt đang trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần 7, diễn ra từ ngày 19 - 26-3. Chỉ tính riêng trong ngày khai mạc (19-3), hơn 2.500 bản đã đến tay bạn đọc. Trong lần in đầu tiên này, tác phẩm được phát hành 10.000 bản.

H.Thư

* Thừa Thiên - Huế: Hội thảo Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ nhất. Hội thảo do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức với sự tham dự của các họa sĩ đến từ 6 tỉnh Bắc miền Trung. Những tham luận được trình bày tại hội thảo đã phác thảo diện mạo mỹ thuật khu vực thời gian qua và đưa ra nhiều giải pháp cho sự phát triển trong thời gian tới, như: Tính cách mỹ thuật Bắc miền Trung, Diện mạo mỹ thuật đương đại Bắc miền Trung, mỹ thuật Bắc miền Trung và tính không chuyên của người sáng tác, đánh giá một số nét về hoạt động triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung hàng năm, xây dựng một nền mỹ thuật Bắc miền Trung... 

Hàm Dương

* 237 nhà ở phố cổ Hà Nội: Được lập danh mục có giá trị đặc biệt. Vừa qua, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức xây dựng "Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cổ Hà Nội”. Theo đó, quy chế đề xuất hình thành phố đi bộ Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân; Hàng Buồm, Mã Mây; Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Đào Duy Từ. Đến năm 2020, quy hoạch mật độ dân cư trong khu phố cổ giảm còn khoảng 50.000 người. Quy chế cũng thống kê danh mục công trình nhà ở có giá trị cần được bảo tồn, trong đó có 237/1.153 công trình nhà ở có giá trị đặc biệt.

Đức Nguyên

* 16,3 triệu USD chi cho dự phòng đại dịch cúm ở người đến 2014

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2012 dự án "Phòng chống cúm gia cầm, cúm ở người và dự phòng đại dịch tại Việt Nam” (VAHIP) do Bộ Y tế tổ chức ở Vĩnh Phúc ngày 21-3-2012.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, dự án VAHIP đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương tăng vốn thêm 25 triệu USD cho giai đoạn 2011-2014. Dự án gồm 3 hợp phần, trong đó có việc nâng cao năng lực của hệ thống y tế về giám sát, điều trị, truyền thông và tăng cường năng lực y tế dự phòng địa phương. Ngân sách bổ sung cho y tế là 16,3 triệu USD, nông nghiệp là 4,3 triệu USD và chung cho cả 2 hợp phần là 4,4 triệu USD.

XH

* Mỗi năm có thêm 180.000 người mắc bệnh lao

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến hết năm 2011, Việt Nam vẫn còn trong danh sách 22 nước có người dân mắc bệnh lao cao của thế giới. Mỗi năm, ước tính có khoảng 180.000 bệnh nhân mắc lao mới và gần 30.000 ca tử vong. Bên cạnh đó, Việt Nam còn xếp thứ 14 trong 27 nước có gánh nặng bệnh lao đa kháng thuốc cao trên toàn cầu, trong đó bệnh lao trên người nhiễm HIV đang có chiều hướng gia tăng.

Mục tiêu phấn đấu từ nay đến năm 2015, Việt Nam sẽ giảm 50% số bệnh nhân mắc bệnh so với năm 2000, đồng thời khống chế bệnh nhân lao kháng đa thuốc và mục tiêu đến năm 2030 sẽ cơ bản thanh toán được bệnh lao.

L.HỒNG

* Trung Quốc phải chấm dứt ngay việc cản trở ngư dân Việt Nam tại các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam

Ngày 21-3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc phía Trung Quốc đã bắt và hiện đang giam giữ 21 ngư dân và 02 tàu cá của Việt Nam mang số hiệu QNg66101TS và QNg 66074TS, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị khẳng định: "Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Việc Trung Quốc bắt giữ, cản trở ngư dân Việt Nam đang hoạt động nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, các quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết phản đối hành động này của phía Trung Quốc, yêu cầu phía Trung Quốc thả ngay và vô điều kiện các ngư dân và tàu cá nói trên, chấm dứt việc bắt giữ, cản trở ngư dân Việt Nam tại các vùng biển của Việt Nam.”

Ông Lương Thanh Nghị cũng cho biết: "Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp Đại sứ quán Trung Quốc trao công hàm nêu rõ lập trường của Việt Nam và đang tiếp tục đấu tranh để giải quyết vụ việc, bảo đảm lợi ích chính đáng của ngư dân Việt Nam.”

H.M

* Bồi dưỡng kiến thức cho 44 trí thức trẻ làm Phó Chủ tịch xã

Bộ Nội vụ vừa tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho 44 đội viên dự án 600 Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo nhất nước 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Nghệ An. Qua lớp bồi dưỡng, các đội viên đã được trang bị những kiến thức chung về quản lý nhà nước; các kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp làm việc của một chức danh Phó Chủ tịch UBND xã; đồng thời được đi thực tế trong thời gian 5 tuần tại các xã nghèo thuộc phạm vi dự án để tìm hiểu tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, phong tục, tập quán truyền thống của địa phương; phương pháp tổ chức hoạt động của UBND xã và các tổ chức đoàn thể… Căn cứ vào kết quả học tập của các trí thức trẻ, Sở Nội vụ, UBND các huyện và xã sẽ tiến hành làm quy trình, thủ tục để trình HĐND xã bầu, phê chuẩn đội viên dự án vào chức danh Phó Chủ tịch UBND xã.

Xuân Thi

* Khai mạc triển lãm lớn nhất về nông nghiệp Việt Nam

Hôm nay (22-3), triển lãm ILDEX Việt Nam 2012 – Triển lãm lần thứ 4 ngành chăn nuôi, sản xuất bơ sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản Việt Nam chính thức khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh. Triển lãm do Cục Chăn nuôi - Bộ NN&PTNT, cùng các đối tác doanh nghiệp Thái Lan, VEAS Việt Nam và Công ty Triển lãm châu Âu (Hà Lan) phối hợp tổ chức. Năm nay, triển lãm ILDEX có diện tích tăng hơn 50% so với các năm trước, cùng sự tham gia của hơn 300 công ty trong nước và quốc tế, đến từ 26 quốc gia. Trong số này có các công ty hàng đầu thế giới chuyên ngành chăn nuôi, thủy sản và sữa của Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

HỒNG PHÚC

* Bắc Bộ lại trở rét

Chiều ngày 21-3-2012, Trung tâm DBKTTV Trung ương cho biết, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo ngày và đêm 23-3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ ngày 23-3 sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9. Biển động mạnh. Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ chiều và đêm 23-3 trời trở rét.

H.Vũ

* Quảng Bình:
Thu giữ 900 lít dầu de và nhiều m3 gỗ vô chủ

Ngày 20-3, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa lập biên bản thu giữ 38 can nhựa chứa khoảng 900 lít tinh dầu de tại gia đình ông Đinh Tiến Anh, xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa. Đây là vụ bắt giữ số lượng tinh dầu de lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Bình. Trước đó, tại huyện Tuyên Hóa phòng PC49 phối hợp với Công an huyện và Hạt Kiểm lâm huyện thu giữ hơn 7m3 gỗ vô chủ tại xã Cao Quảng (Tuyên Hóa). Tại huyện Lệ Thuỷ, tổ tuần tra, kiểm soát cũng đã phát hiện và thu giữ hơn 8m3 gỗ vô chủ tại xóm Chai, thôn Mỹ Đức, xã Sơn Thuỷ (Lệ Thuỷ). Toàn bộ số gỗ thu giữ được Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành lập biên bản thu giữ và chuyển giao hồ sơ, tang vật cho Kiểm lâm Quảng Bình xử lý.

Xuân Thi

* Phú Yên:
3 tàu câu cá ngừ bị mắc cạn

Sau chuyến đánh bắt trở về bến cá, tối ngày 20-3, 3 tàu câu cá ngừ của ngư dân thành phố Tuy Hòa, Phú Yên bị mắc cạn tại cửa biển Đà Rằng. Bộ đội biên phòng đã kịp thời có mặt cùng ngư dân hỗ trợ kéo tàu bị nạn vào bờ. Sau nhiều nỗ lực, sáng 21-3, 1 tàu đã được kéo vào bến, 2 tàu còn lại vẫn mắc cạn và đang gặp nguy hiểm tại cửa biển Đà Rằng.

Được biết, từ đầu năm đến nay, có gần 10 vụ tàu cá bị mắc cạn tại cửa biển Đà Rằng, gây thiệt hại nặng về tài sản của ngư dân. Tuy nhiên, việc nạo vét cửa Đà Rằng vẫn chưa được triển khai.
PV

* Hà Tĩnh:
Khởi tố vụ án phá rừng phòng hộ lớn nhất từ trước đến nay

Ngày 21- 3, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án phá rừng phòng hộ tại xã Sơn Hồng (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Nhiều năm nay, vùng rừng phòng hộ đầu nguồn (thuộc xã Sơn Hồng) rộng hơn 17.000 hecta bị tàn phá nghiêm trọng. Trước tình hình trên, Công an Hà Tĩnh đã thành lập Ban chuyên án để điều tra, truy tìm đối tượng tàn phá rừng, làm rõ sai phạm, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan. Số lượng gỗ rừng lực lượng chức năng thu giữ được trong thời gian qua lên đến gần 500m3. Sau khi có kết quả, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án. Được biết đây là vụ án phá rừng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đức Sơn

* TP. Hồ Chí Minh:
Thành lập trung tâm phát triển nguồn nhân lực cảng biển

Sáng 21-3, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã công bố thành lập Công ty TNHH Phát triển nguồn lực Tân Cảng – STC, với chức năng đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề chuyên môn cao làm việc trong ngành công nghiệp cảng biển và các ngành liên quan đến cảng biển, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế biển đến năm 2020 của Chính phủ.

Với nguồn vốn đầu tư trên 32 tỷ đồng, Công ty Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC có vai trò như trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao, cập nhật kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho nhân viên, quản lý, người lao động làm việc liên quan đến dịch vụ nghề biển và dịch vụ logistic đầu tiên tại Việt Nam

LÊ ANH

* Lò bảo ôn phát nổ, 11 công nhân nhập viện. Khoảng 0 giờ 45 phút ngày 21-3, tại dây chuyền sản xuất Cty TNHH Hợp Thành, chuyên sản xuất xơ polyester (tại lô 2, KCN Nguyễn Đức Cảnh, TP. Thái Bình) đã xảy ra vụ nổ lò bảo ôn (lò dùng trong việc sấy, hấp) khiến 11 công nhân bị thương nặng. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ có 15 công nhân đang làm việc. Nguyên nhân của vụ nổ đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Anh Đức

* Quý I-2012: Đón gần 1 triệu lượt khách quốc tế. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong quý I năm 2012 lượng khách quốc tế đến TP. Hồ Chí Minh ước đạt 972.000 lượt, tăng 8% so với với cùng kỳ năm ngoái và đạt 26% kế hoạch năm 2012. Tổng doanh thu toàn ngành ước đạt 15.000 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2011.

C.Bình

* Giới hạn trạng thái ngoại tệ cuối ngày không quá 20% vốn tự có

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), vừa ban hành Thông tư số 07/2012/TT-NHNN quy định về trạng thái ngoại tệ đối với các tổ chức tín dụng (TCTD) được phép hoạt động ngoại hối. Bắt đầu từ ngày 2 -5 tới, tổng trạng thái ngoại tệ dương hoặc âm cuối ngày của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được vượt quá 20% vốn tự có. Các chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam có vốn tự có từ 25 triệu USD trở xuống được áp dụng mức tổng trạng thái ngoại tệ dương hoặc âm cuối ngày quy ra đô la Mỹ không được vượt quá 5 triệu USD.

Đ.H

* Bộ Tài chính tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lý và điều hành xăng dầu

Bộ Tài chính cho biết đang phối hợp với Bộ Công thương tiến hành sửa đổi, bổ sung Nghị định 84/2009/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu nhằm thực hiện tốt công tác quản lý điều hành giá xăng dầu trong thời gian tới theo hướng chỉ đạo của Chính phủ: ổn định vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó chú trọng đến phương pháp trích lập, sử dụng và hạch toán Quỹ bình ổn giá xăng dầu, xác định giá thành và giá bán phù hợp với cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, thực hiện công khai, minh bạch kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

T.Hằng
Gui cho ban be Gửi cho bạn bè print Bản in
Gửi bình luận của bạn
Họ tên:  
Email:  
Nội dung:
Mã an toàn* Ma an toan
Xem các bài viết theo ngày calendar
Các bài mới hơn:
bullet Sự nham hiểm của “con cáo già” (22/06/2014)
bullet Điểm nóng và những hạt sạn (22/06/2014)
bullet Báo Đại Đoàn Kết đoạt 2 giải Báo chí Quốc gia: Đề tài sở trường và thế mạnh của tờ báo (22/06/2014)
bullet Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân với báo Đại Đoàn Kết (22/06/2014)
bullet Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ: Phát huy sức mạnh đa phương tiện của báo chí đương đại (22/06/2014)
Phó Tổng biên tập phụ trách: Nguyễn Quốc Khánh
Thư ký tòa soạn: Hà Trọng Nghĩa
Báo Đại Đoàn Kết
- Giấy phép xuất bản số 270/GP-TTĐT ngày 27/12/2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thiết lập trang báo điện tử
- Tòa soạn và trị sự: 66 Bà Triệu - Hà Nội - ĐT: (04) 38228303 - FAX: (04) 38228547 - Email: toasoan@baodaidoanket.com.vn
- Đường dây nóng : (04) 39433164 - (08) 39327989
- Ban đại diện tại TP. Hồ Chí Minh: 176 Võ Thị Sáu, TP. Hồ Chí Minh - ĐT: (08) 39326703 - FAX: (08) 39326130 - Email: daidoanket2vp@hcm.vnn.vn
Các văn phòng thường trú:
- Thanh Hóa: Đường Hạc Thành, TP. Thanh Hóa. ĐT: (037) 3854310
- Khánh Hòa: A4 chung cư 2, TP. Nha Trang, Khánh Hoà. ĐT/Fax: (058) 3870608
- Cần Thơ: 5A đường 30-4, TP Cần Thơ - ĐT/Fax: (071) 3839444.