logo
Chủ nhật, 21/09/2014 23:12
Đường dây nóng: (04) 38228302 Email : noidung.dko@gmail.com
 
Kỷ niệm ngày 21/6

 
Đọc nhanh cùng ĐĐK (27/04/2012)

* Một số đơn vị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4

Ngày 26-4, tại Hà Nội, Đảng ủy Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 cho toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, các đoàn thể quần chúng. Giới thiệu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, ông Đào Việt Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước nhấn mạnh: Nghị quyết xác định rõ mục tiêu phải tạo được sự chuyển biến rõ rệt, khắc phục được những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng, nhằm xây dựng Đảng ta thật sự là Đảng cách mạng chân chính, ngày càng trong sạch, vững mạnh; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, củng cố niềm tin trong Đảng và nhân dân; động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi chủ trương, nghị quyết của Đảng.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ Công thương, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đến toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị.

Nguyên Khánh
* Cần Thơ:
Khánh thành đường Võ Văn Kiệt

Chiều ngày 26-4-2012, UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ khánh thành đường Mậu Thân – Sân bay Trà Nóc được HĐND quyết định đặt tên là đường Võ Văn Kiệt nối trung tâm thành phố Cần Thơ với Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên BCT, Thường trực Ban Bí thư và Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dự và cắt băng khánh thành. Đường Võ Văn Kiệt dài 6,9 km, quy mô đường phố chính cấp II, mặt cắt ngang đường 50 m, có 6 cầu, tổng kinh phí 1.851 tỷ đồng.

Đường Võ Văn Kiệt là dự án lớn được khánh thành sau 5 năm khởi công. Đây là một trong những dự án được ưu tiên đầu tư xây dựng theo nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị với mục tiêu xây dựng Thành phố Cần Thơ trở thành thành phố đồng bằng quốc gia, sáng, xanh, sạch đẹp, xứng đáng là cửa ngõ hàng không của của cả vùng hạ lưu sông Mê Kông, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế.

Khánh - Trung

* Đêm giao lưu văn nghệ "nối vòng tay lớn” tại Thượng Hải

Vừa qua, tại trường Đại học Sư phạm Hoa Đông (Thượng Hải, Trung Quốc) đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ "Nối vòng tay lớn” do Thành đoàn Lưu học sinh Việt Nam tại Thượng Hải, Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Thượng Hải, kết hợp trường Đại học Sư phạm Hoa Đông đồng tổ chức.

Đêm giao lưu dài gần 3 giờ bao gồm hơn 20 tiết mục văn nghệ, trò chơi truyền thống Việt Nam đã thực sự là chiếc cầu nối giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa lưu học sinh Việt Nam và bạn bè quốc tế, đặc biệt là những sinh viên quốc tế chưa từng có dịp thăm Việt Nam, giúp họ hiểu thêm về một đất nước Việt Nam năng động, giàu sức trẻ, đậm đà bản sắc dân tộc.

T.Nguyên

* Người Mỹ gốc Việt đầu tiên nhậm chức cảnh sát trưởng ở Hoa Kỳ

Ông Linh Đinh, sĩ quan cảnh sát ngành xử lý thường vụ vừa nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Montebello (Los Angeles, bang California) gồm hơn 70 nghìn dân. Ông được xem là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đạt đến chức vụ cao cấp trong ngành cảnh sát Hoa Kỳ từ trước đến nay.

"Bản thân là một người Mỹ gốc Việt, tôi rất hãnh diện về điều này và mong muốn những người đồng hương Việt Nam sớm thay đổi cái nhìn về cảnh sát. Đừng sợ sệt mà hãy gọi ngay cảnh sát khi cần thiết, vì nhiệm vụ của cảnh sát chúng tôi là giúp đỡ và bảo vệ mọi cư dân”.

Năm nay 37 tuổi, sang định cư tại Hoa Kỳ cùng gia đình vào năm 1975, ông Linh Đinh đã tốt nghiệp cử nhân trường Đại học UCLA về môn Biogeography và xuất thân từ Học viện Cảnh sát Rio Hondo.

TRUNG NGUYÊN

* Giao lưu, trò chuyện với sinh viên và kiều bào tại Pháp

Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, diễn viên điện ảnh Chi Bảo đã có buổi giao lưu, trò chuyện với sinh viên cùng kiều bào Việt Nam tại Pháp với chủ đề "Tình yêu và cuộc sống.”

Sự kiện này do Trung tâm văn hóa Việt Nam cùng với Hãng hàng không quốc gia Vietnam (Vietnam Airlines) và Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp phối hợp tổ chức. Buổi giao lưu nằm trong khuôn khổ dự án từ thiện "Hiểu về trái tim” do nhóm các nghệ sỹ Việt Nam tổ chức. Trong suốt ba năm qua, diễn viên Chi Bảo đã dành nhiều thời gian và công sức để thực hiện dự án này. Tại buổi giao lưu, với vai trò là diễn giả, nghệ sỹ Chi Bảo đã trao đổi với các bạn thanh niên, sinh viên, hoc sinh Việt Nam đang theo học và làm việc tại Pháp về những kinh nghiệm để có cuộc sống hạnh phúc và trả lời câu hỏi của các bạn trẻ liên quan đến gia đình, hạnh phúc, tình yêu và cuộc sống. Các sinh viên và nhiều đại biểu lớn tuổi tham dự cũng đưa ra những câu hỏi, câu trả lời dí dỏm, khiến buổi giao lưu trở nên sinh động.

PV

* Thúc đẩy an toàn vệ sinh lao động trong nền kinh tế xanh

Sáng 26-4, Bộ LĐTB&XH phối hợp với Tổ chức lao động quốc tế, Sở LĐTB&XH Hà Nội, Ban quản lý KCN – KCX Hà Nội tổ chức hội thảo với chủ đề: "Thúc đẩy an toàn vệ sinh lao động trong nền kinh tế xanh”. Tại hội thảo các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp có dịp đối thoại, trao đổi thông tin, kiến thức và kinh nghiệm về quản lý, điều hành công tác an toàn vệ sinh lao động. Hội thảo là một trong chuỗi hoạt động của Việt Nam hưởng ứng Ngày thế giới về an toàn lao động và sức khỏe tại nơi làm việc 28-4.

L.H

* Quảng Nam:
Nhà máy xử lý nước thải đầu tiên tại khu Kinh tế mở Chu Lai

Ngày 26-4, tại Khu công nghiệp Bắc Chu Lai, Ban quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai, Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai và Công ty cổ phần kỹ thuật SEEN đã tổ chức lễ khánh thành và đưa hệ thống thu gom và xử lý nước thải khu công nghiệp Bắc Chu Lai giai đoạn 1 vào hoạt động sau gần 20 tháng thi công. Đây là công trình xử lý nước thải đầu tiên tại khu Kinh tế mở Chu Lai đi vào hoạt động.

Công trình có công suất 4.000 m3/ ngày đêm, tổng vốn đầu tư 70 tỷ đồng. Giai đoạn 1 công suất 1.900 m3/ngày đêm.

TẤN THÀNH

* Đồng bằng sông Cửu Long:
Đẩy mạnh xuất khẩu trứng muối và lông vũ vịt

Ngày 26-4, Bà Trương Thị Kim Dung, Giám đốc Trung tâm Thú y vùng VII cho biết, các doanh nghiệp nông nghiệp ĐBSCL đang đẩy mạnh xuất khẩu trứng vịt muối và lông vũ vịt. Hoạt động này giúp tăng thêm giá trị, lợi nhuận cho người chăn nuôi vịt tại khu vực ĐBSCL.

Hiện có 3 doanh nghiệp được Cục Thú ý cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu trứng vịt muối với sản lượng khoảng 30 – 40 triệu trứng mỗi năm. Thị trường xuất khẩu gồm khu vực Hồng Kông (Trung Quốc) và Singapo. Tuy nhiên, mặt hàng này đang bị cạnh tranh gay gắt bởi sản phẩm của một số nước trong vùng như Trung Quốc, lãnh thổ Đài Loan... Việc xuất khẩu trứng vịt muối diễn ra từ thập niên 1990 cho đến nay.

  L.HỒNG

* TP.Hồ Chí Minh:
Kiến nghị tháo gỡ khó khăn trong xác định chuyển đổi đất nông nghiệp

UBND TP.Hồ Chí Minh vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các Bộ chức năng tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong việc xác định loại đất nông nghiệp để tính hỗ trợ theo Nghị định số 69/2009/NĐ-CP ngày 13-8-2009 của Chính phủ. Thành phố đề nghị bãi bỏ hạn mức hỗ trợ đất nông nghiệp trong đô thị, khu dân cư. Đối với đất nông nghiệp thuần, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp hay không trực tiếp sản xuất nông nghiệp đều được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp; nếu trong một hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi có nhiều loại đất nông nghiệp sẽ được tính hỗ trợ cho tất cả các loại đất nông nghiệp.

TP.Hồ Chí Minh cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng biện pháp hỗ trợ để bảo đảm ổn định đời sống và sản xuất cho người bị thu hồi đất trong khi chờ Chính phủ xem xét, sửa đổi Nghị định này. Theo đó, sẽ hỗ trợ thêm đối với đất nông nghiệp thuần với mức không quá 10% giá đất ở liền kề để tính bồi thường.

Q.Đ
* Cần Thơ:

Thường trực HĐND TP.Cần Thơ tổ chức hội nghị giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ giữa tháng 7-2011 đến tháng 4-2012 nhằm tăng cường trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị chức năng tập trung giải quyết kịp thời có hiệu quả những kiến nghị bức xúc của cử tri trên địa bàn.

Từ sau kỳ họp thứ 2 của HĐND thành phố, Thường trực HĐND thành phố đã nhận được tổng cộng trên 1.400 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri do các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND thành phố chuyển đến, đã xem xét, phân loại chuyển 367 ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng của thành phố, các quận, huyện xem xét giải quyết. Đến nay, đã có 30/30 cơ quan trả lời được 335 ý kiến, kiến nghị của cử tri, đạt tỷ lệ 91,28%. Về kết quả giải quyết cho thấy đã có 108 ý kiến, kiến nghị của cử tri được các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết dứt điểm đạt 29,70% vụ việc. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các lĩnh vực trong đời sống xã hội và đời sống của cử tri thành phố như: Công tác quản lý quy hoạch thu hồi quyền sử dụng đất; về nông dân và nông thôn; giáo dục và đào tạo, lao động, việc làm, giao thông vận tải, tài nguyên môi trường, xây dựng chính quyền, trật tự an toàn xã hội... 

Trần Khánh Linh

* Lâm Đồng:

Từ năm 2005 đến nay, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các cơ quan, đoàn thể Trung ương và các địa phương trong tỉnh vận động ủng hộ kinh phí và trích Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa” đã xây dựng và sửa chữa 1.245 căn nhà cho các đối tượng chính sách đang gặp khó khăn về chỗ ở. Qua khảo sát của các ngành chức năng cho thấy, hiện tại số đối tượng chính sách đang phát sinh nhu cầu bức thiết về chỗ ở gồm 50 căn nhà xây mới, 200 căn nhà cần sửa chữa vì xuống cấp. Tổng kinh phí dự kiến khoảng 12 tỷ đồng.

L. K. Niên

* Lạng Sơn:

Theo số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo CVĐ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Lạng Sơn, toàn tỉnh đã tổ chức được khoảng 10.000 lượt tuyên truyền, vận động cho hàng trăm nghìn lượt người nghe; đăng tải trên 300 tin, bài, ảnh trên phương tiện thông tin đại chúng phục vụ công tác tuyên truyền. Bên cạnh đó, các ngành chức năng của các huyện, thành phố cũng phối hợp tổ chức 8 chuyến "Đưa hàng Việt về nông thôn”, tổ chức 3 hội chợ hàng Việt phục vụ người Việt, hội chợ thương mại với hàng nghìn gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Ngoài ra, tại các siêu thị lớn, nhỏ cũng bày bán từ 80 - 90% hàng Việt. Chỉ tính riêng đầu năm 2012, tại các huyện Đình Lập, Lộc Bình, Hữu Lũng đã tổ chức thành công 3 chuyến "Đưa hàng Việt về nông thôn” để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân địa phương.

  N. P

* Nghệ An:

Năm 2011, Ban vận động quỹ Vì người nghèo huyện Diễn Châu đã vận động các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” được hơn 2.377 triệu đồng. Với số tiền trên, địa phương đã tiến hành xây dựng và sửa chữa được 209 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ hàng trăm gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi... Trong năm 2012, huyện Diễn Châu phấn đấu vận động được 1,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo”. Dự kiến, đến hết tháng 5-2012 địa phương sẽ hoàn tất việc thu quỹ.

  Phương Nguyên

* Nhắn tin trợ giúp đồng bào nghèo

Đây là kế hoạch phối hợp các hoạt động trợ giúp nhân đạo giữa Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam diễn ra chiều ngày 25-4-2012 tại Hà Nội. Ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội CTĐ cho biết, Trung ương Hội đang phối hợp với Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty INTECOM và các đơn vị liên quan triển khai nhắn tin tới các đầu số 1409, 1405 và 1402 nhằm vận động nguồn lực hỗ trợ đồng bào nghèo ở các huyện nghèo cả nước và trao tặng thiết bị tạo nước ngọt phục vụ cuộc sống của quân, dân trên Quần đảo Trường Sa. Theo đó, nội dung nhắn UH gửi 1409 nhằm gây quỹ mua bò thuộc chương trình "Lục làng vàng - Kết nối những miền quê”, thời gian nhắn tin: 1-3 đến 31-5-2012; nhắn NNTS gửi 1405 gây quỹ mua thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt cho quân và dân đảo Trường Sa thuộc chương trình "Nước ngọt cho Trường Sa”, thời gian nhắn tin: 1-4 đến 31-5-2012; nhắn Mã số thí sinh gửi 1402 bình chọn ca sỹ gây quỹ hoạt động nhân đạo thuộc chương trình "Hợp ca tranh tài thời gian nhắn tin 16-3 đến 11-5-2012.

KN

* Bất động sản đứng đầu trong các lĩnh vực thu hút FDI

Tổng cục Thống kê cho biết, thu hút đầu tư trực tiếp của nước ngoài từ đầu năm đến nay đạt khoảng 4,267 tỷ USD, bằng gần 70% cùng kỳ năm trước. Lĩnh vực kinh doanh bất động sản vẫn vượt lên đứng đầu trong các lĩnh vực thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài những tháng đầu năm với tổng vốn đăng ký 1,57 tỷ USD. Theo đó, có 169 dự án được cấp phép mới. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện 4 tháng đầu năm ước tính đạt 3,6 tỷ USD, giảm 0,3% so với cùng kỳ năm trước.

T.Hằng

* Thông tin 80% người Hà Nội dùng thịt bẩn không chính xác

Chiều 26-4, ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, thông tin "80% người tiêu dùng ở Hà Nội phải dùng thịt bẩn” do một số tờ báo đưa tin là không chính xác. Theo ông Đăng, thực phẩm thịt gia súc, gia cầm đang tiêu thụ ở Hà Nội hầu hết được chăn nuôi từ các trang trại, gia trại và công ty nên nếu nói "hầu hết là thịt bẩn” thì không chính xác.

Trước đó, tại cuộc làm việc với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình phát triển chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Huy Đăng, cho biết, có đến 80% số người tiêu dùng chấp nhận sử dụng sản phẩm chưa qua kiểm soát thú y, sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính việc này càng tạo điều kiện cho người sản xuất-kinh doanh không chấp hành quy định của pháp luật.

PV

* Yên Bái khắc phục hậu quả mưa đá

Gần 500 ngôi nhà của người dân xã Mường La, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã bị hư hỏng nặng, hàng chục héc ta hoa màu và cây cối bị gẫy đổ sau trận mưa đá và lốc lớn xảy ra rạng sáng ngày 26-4.

Hiện chính quyền và nhân dân xã Mường Lai, huyện Lục Yên đang nỗ lực khắc phục hậu quả. Theo ông Hoàng Văn Sang, Chủ tịch UBND xã Mường La: Trong những ngôi nhà hư hỏng có 10 ngôi nhà bị sập hoàn toàn và hầu hết đều là nhà của các hộ nghèo nên việc dựng lại gặp nhiều khó khăn. Huyện đang vận động các ban, ngành và nhân dân góp công sức và vật chất để dựng lại nhà cho bà con.

A. Lê
* Lào Cai:
600 hộ dân được di dời ra khỏi vùng nguy hiểm

Để đề phòng lũ ống, lũ quét toàn tỉnh Lào Cai sẽ phải di dời 3.285 hộ dân đến địa điểm mới an toàn. Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh đã tiến hành di dời gần 600 hộ ra khỏi vùng có nguy cơ cao với mức kinh phí trên 6,1 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Sở NN&PTNT - Cơ quan thường trực phòng chống thiên tai, thực hiện phương án phòng, chống bão lũ năm 2012, Lào Cai đã có kế hoạch chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Các địa phương trong tỉnh chủ động rà soát, xác định những vị trí có khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng khi gặp mưa lớn, lập phương án di dời và chuẩn bị tốt mọi phương tiện cứu trợ khẩn cấp, không để người dân phải sống trong vùng nguy hiểm.

QA

* TP.Hồ Chí Minh:
Đo dao động biến dạng để quản lý cầu

Ngày 26-4-2012 Sở Giao thông vận tải và trường Đại học Bách khoa TP. HCM tổ chức hội thảo về kết quả dự án thí điểm đo tự động dao động, biến dạng các công trình cầu trên địa bàn quận 2, quận 9, quận Thủ Đức. Giáo sư tiến sĩ Ngô Kiều Nhi cho biết, qua kết quả đo đạc 37 cây cầu cho thấy tần số riêng của 6 cây cầu nằm trong vùng nguy hiểm theo quy định của kiểm định và 7 cây cầu có nhiều biến dạng. Việc đo dao động, biến dạng sẽ đánh giá tình trạng chịu lực và có thông tin "bệnh tật” của từng cây cầu, qua đó cây cầu nào cần sửa chữa ngay đơn vị quản lý sẽ ưu tiên bố trí vốn. 

BẢO HẠNH
 
* Hà Nội:
Bảo vệ lao xe ô tô vào công nhân đình công, lĩnh án chung thân

Ngày 25-4, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Tuấn Minh, (SN 1977 ở xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội) về tội "giết người”. Vào lúc 7giờ 30 phút ngày 23-6-2011, tại cổng Công ty Giai Đức, vài chục công nhân tập trung đình công, yêu cầu lãnh đạo công ty nâng chế độ cho công nhân. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty này không xuất hiện. Lúc đó, anh Vũ Đình Toàn điều khiển ôtô trọng tải 1,3 tấn đến Cty Giai Đức để chở vật liệu thì bị chặn lại không cho vào bên trong nên anh Toàn dừng xe lại tắt máy, nhưng vẫn để chìa khóa trong ổ. Bảo vệ Lê Tuấn Minh nhận điện thoại của Tổ trưởng hành chính nhân sự bảo ra cổng giữ trật tự. Minh ra giải thích và yêu cầu công nhân tản ra cho ôtô vào. Tuy nhiên, các công nhân vẫn đứng ở đầu xe. Minh liền nhảy lên xe, nhấn ga đâm thẳng vào đám đông công nhân, khiến chị Nguyễn Thị Liễu bị tử vong do đa chấn thương. 7 người khác bị thương, trong đó, có một số người bị thương tích nặng, tổn hại từ 18-24% sức khỏe... HĐXX tuyên phạt Lê Tuấn Minh tù chung thân và phải có trách nhiệm chu cấp cho hai con của nạn nhân đến năm 18 tuổi.

Anh Đức

* Thanh Hóa:
Tăng cường bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ

Nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các ngành Công an, Sở Giao thông - Vận tải, các huyện, thị, thành phố tăng cường công tác kiểm tra an toàn giao thông, kiên quyết đình chỉ hoạt động vận tải khách ngang sông đối với các phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn.

Đặc biệt, trong dịp này, tại thị xã Sầm Sơn sẽ diễn ra lễ khai trương du lịch hè năm 2012. Dự báo lượng du khách về Sầm Sơn sẽ tăng đột biến nên tỉnh Thanh Hóa đã có phương án đảm bảo trật tự ATGT. Bên cạnh đó, tỉnh cũng giao cho các doanh nghiệp vận tải có phương án, dự phòng, bổ sung phương tiện phục vụ vận tải khách, không để ứ đọng khách tại các bến xe, bến tàu...

Lê Tuấn Linh

* Huyện Bắc Bình, Bình Thuận hỗ trợ hộ nghèo bảo hiểm cây lúa. Nhằm hỗ trợ cho hộ nghèo sản xuất lúa, bù đắp thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) hỗ trợ cho 180 hộ nghèo, cận nghèo tham gia bảo hiểm cây lúa với diện tích hơn 60 ha. Hộ nghèo bảo hiểm 100%, hộ cận nghèo 80%.

Lý Nam

* Giải thi leo núi chinh phục đỉnh Phan Xi Păng – 2012. Giải mang tên "Du lịch có trách nhiệm” dự kiến tổ chức vào dịp 30-4 và 1-5 cùng với "Lễ hội trên mây Sa Pa”. Tuy nhiên, do lượng khách đến du lịch Sa Pa vào dịp này quá đông, nên BTC đã chủ động giãn lùi thời gian vào cùng thời điểm các năm trước (cuối tháng 10 đầu tháng 11) như một hoạt động độc lập trong Chương trình Du lịch về Cội nguồn.

QV

* Xử phạt hành chính trong lĩnh vực thể thao lên tới 70 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 37/2012/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể dục, thể thao, trong đó, mức phạt tiền thấp nhất là 1 triệu đồng và cao nhất là 70 triệu đồng. Tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể dục, thể thao bị áp dụng một trong các hình thức xử phạt hành chính là cảnh cáo hoặc phạt tiền. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính còn có thể bị áp dụng một hoặc các hình thức xử phạt bổ sung sau: Tước quyền sử dụng có thời hạn Giấy chứng nhận Huấn luyện viên, Giấy chứng nhận Trọng tài; tịch thu trang thiết bị, dụng cụ sử dụng, gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe người luyện tập, thi đấu thể thao...

H.Q

* Bệnh viện Đa khoa Mường Lát - Thanh Hóa:
Chữa trị cho gần 200 bệnh nhân đến từ Lào

Chỉ trong hơn 3 tháng đầu năm 2012, bệnh viện đa khoa huyện Mường Lát đã tiếp nhận và chữa trị cho gần 200 bệnh nhân đến từ nước bạn Lào.

Hầu hết các ca bệnh được chuyển qua Việt Nam để chữa trị đều đã rất nặng và khó nhưng bằng phương tiện y học hiện đại và tay nghề cao cộng với lòng nhiệt tình của các y bác sĩ tại đây, các bệnh nhân đều được chữa trị thành công.

Để tạo điều kiện cho các bệnh nhân người Lào có điều kiện sang khám chữa bệnh tại đây, bệnh viện Mường Lát đã miễn toàn phần viện phí, phí dịch vụ, cho các đối tượng thuộc diện nghèo, còn lại chỉ thu một phần nhỏ phí lưu trú…

Nguyễn Chung

* Hội nghị Quan chức quốc phòng ASEAN mở rộng

Ngày 26-4-2012, tại thị xã Siem Reap, Campuchia, diễn ra Hội nghị Quan chức quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM +) với sự tham dự của 10 nước thành viên và 8 nước đối tác đối thoại, dưới sự chủ trì của Campuchia, với tư cách là Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 6. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, dẫn đầu. Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh cho rằng với việc mở rộng đối thoại, hợp tác quốc phòng giữa các nước ASEAN và các đối tác đang từng bước phát triển, đặc biệt là việc xây dựng lòng tin và củng cố các cơ chế hợp tác.
Theo chương trình, tại ADSOM + lần này, đại diện các nước sẽ trao đổi quan điểm về an ninh khu vực và các vấn đề quốc phòng; thảo luận, thống nhất dự thảo trình Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) về tần suất tổ chức ADMM+ từ 3 năm một lần lên 2 năm một lần. ADMM+ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, gồm 10 nước thành viên ASEAN và 8 nước đối tác đối thoại gồm Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Nga và Mỹ. ADMM+ là công cụ liên kết các nước đối tác đối thoại của ASEAN trong các vấn đề an ninh và quốc phòng.

* Phương Tây tính đến khả năng tấn công quân sự Syria

Pháp đang thảo luận với các cường quốc về khả năng Liên Hợp Quốc cho phép dùng biện pháp quân sự tại Syria. Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe cho rằng Kế hoạch hòa bình của Đặc phái viên Annan được thực hiện chậm trễ và cho rằng cộng đồng quốc tế cần tìm một giải pháp khác. Theo lời ông Juppe, giải pháp khác đó có thể là biện pháp quân sự. Ông Juppe tuyên bố, Pháp muốn Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xem xét việc ủy thác cho một hành động quân sự tại Syria nếu Kế hoạch hòa bình của Đặc phái viên Annan thất bại trong việc ngăn chặn bạo lực. Ông Juppe cũng cho biết, Pháp đang thảo luận với các cường quốc về khả năng viện dẫn Chương 7 Hiến chương Liên Hợp Quốc cho phép dùng biện pháp quân sự.

* Thêm 19 người thiệt mạng trong các vụ bạo lực tại Syria

Trong khi một nhóm quan sát viên Liên Hợp Quốc đang tiến hành giám sát cuộc ngưng bắn giữa Chính phủ Syria và phe đối lập thì các vụ đụng độ vẫn tiếp diễn. Tại thành phố Hama, ngày 25-4-2012, các vụ pháo kích của lực lượng Chính phủ Syria đã giết chết ít nhất 12 người. Cùng ngày, lực lượng Chính phủ đã giết chết ít nhất 7 người ở các vùng còn lại của Syria, trong đó có 4 người chết sau khi binh sĩ bắn vào một xe bus tại tỉnh miền bắc Idlib. Như vậy, tình trạng bất ổn tại Syria vẫn chưa giảm bớt cho dù đã có sự hiện diện của các quan sát viên Liên Hợp Quốc. Chính phủ Syria và phe chống đối vẫn đổ lỗi cho nhau về những cuộc tấn công.

* Trung Quốc lại đe doạ sẽ tấn công Philippines

Tờ Global Times của Trung Quốc vừa cho đăng một bài xã luận cho thấy quan điểm của Bắc Kinh trước những động thái mới đây của Philippines trong cuộc tranh chấp ở khu vực bãi cạn Scarborough. Bài xã luận cho biết, Trung Quốc sẽ tiến hành một cuộc chiến tranh quy mô nhỏ với Philippines cùng với các biện pháp trừng phạt. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân khi trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình tranh chấp ở Biển Đông cũng đã lên tiếng cảnh báo Philippines không được "quốc tế hóa” cuộc tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông. Lời cảnh báo này được đưa ra vào thời điểm Mỹ và Philippines đang tiến hành một cuộc tập trận chung ở khu vực tranh chấp.

TC
Gui cho ban be Gửi cho bạn bè print Bản in
Gửi bình luận của bạn
Họ tên:  
Email:  
Nội dung:
Mã an toàn* Ma an toan
Xem các bài viết theo ngày calendar
Các bài mới hơn:
bullet Sự nham hiểm của “con cáo già” (22/06/2014)
bullet Điểm nóng và những hạt sạn (22/06/2014)
bullet Báo Đại Đoàn Kết đoạt 2 giải Báo chí Quốc gia: Đề tài sở trường và thế mạnh của tờ báo (22/06/2014)
bullet Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân với báo Đại Đoàn Kết (22/06/2014)
bullet Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ: Phát huy sức mạnh đa phương tiện của báo chí đương đại (22/06/2014)
Phó Tổng biên tập phụ trách: Nguyễn Quốc Khánh
Thư ký tòa soạn: Hà Trọng Nghĩa
Báo Đại Đoàn Kết
- Giấy phép xuất bản số 270/GP-TTĐT ngày 27/12/2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thiết lập trang báo điện tử
- Tòa soạn và trị sự: 66 Bà Triệu - Hà Nội - ĐT: (04) 38228303 - FAX: (04) 38228547 - Email: toasoan@baodaidoanket.com.vn
- Đường dây nóng : (04) 39433164 - (08) 39327989
- Ban đại diện tại TP. Hồ Chí Minh: 176 Võ Thị Sáu, TP. Hồ Chí Minh - ĐT: (08) 39326703 - FAX: (08) 39326130 - Email: daidoanket2vp@hcm.vnn.vn
Các văn phòng thường trú:
- Thanh Hóa: Đường Hạc Thành, TP. Thanh Hóa. ĐT: (037) 3854310
- Khánh Hòa: A4 chung cư 2, TP. Nha Trang, Khánh Hoà. ĐT/Fax: (058) 3870608
- Cần Thơ: 5A đường 30-4, TP Cần Thơ - ĐT/Fax: (071) 3839444.