Món ăn ‘giải nhiệt’ Tết

Thiên Ngân 25/02/2018 09:00

Để tránh ngán những món ăn giàu đạm ngày Tết, các bà các chị thường làm các món “giải nhiệt” để mâm cỗ thêm phần hấp dẫn.

Món ăn ‘giải nhiệt’ Tết

Món thịt ba chỉ cuộn rau củ.

Cá chép om dưa sẽ lôi kéo các thành viên trong gia đình trở lại với cảm giác ngon miệng một cách thật dễ dàng. Thịt ba chỉ cuộn rau củ cũng là món ăn được nhiều người lựa chọn trong ngày Tết.

Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ đơn giản như sau: Thịt ba chỉ luộc chín, cắt lát mỏng. Cà rốt, su hào luộc chín, cắt sợi; dưa leo cắt thanh dài, hành lá trụng nước sôi cho mềm. Quấn miếng thịt ba chỉ quanh cà rốt, su hào, dưa leo, sau đó dùng cọng hành buộc chặt lại. Bạn đã có một món ăn hấp dẫn cả về màu sắc lẫn mùi vị. Chấm cuốn thịt với nước mắm chua ngọt pha sệt, vị béo của thịt ba chỉ hòa lẫn vị ngọt mát của rau củ sẽ khiến bạn cảm nhận ngay hương vị độc đáo của món ăn này.

Với món nộm xoài thịt bò thì chỉ cần quả xoài xanh, ít thịt bò, cà rốt, rau thơm... và dưa chuột, bạn thái sợi các loại củ quả, ướp thịt bò với tỏi, muối rồi xào chín sau đó pha nước trộn nộm chua ngọt vừa ăn, trộn đều các nguyên liệu là có ngay một đĩa nộm xoài thịt bò thật ngon chống ngán cho Tết.

Món tráng miệng hãy nghĩ tới thạch hoa quả, dùng các loại trái cây tùy chọn theo sở thích và điều kiện, bạn cắt nhỏ thả vào những chiếc cốc. Gelatine ngâm nước cho mềm rồi cho vào lò vi sóng quay chảy, trộn với nước ép táo rồi rót vào những chiếc cốc đựng trái cây, sau đó làm mát trong tủ lạnh là có ngay món thạch trái cây thật ngon để bổ sung vitamin cũng như giải ngán cho cả nhà sau những bữa ăn ngày Tết.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Món ăn ‘giải nhiệt’ Tết

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO