: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:00:00 - Chủ nhật, 21/10/2018

Ở nơi không có người chết

Đó là thị trấn Longyearbyen, nằm ở thung lũng Longyeardalen (Nauy). Đây cũng là nơi lạnh bậc nhất thế giới, với nhiệt độ trung bình trong năm là -7 độ C.

Ở nơi không có người chết

Vào năm 1918, thị trấn này từng diễn ra đại dịch virus cúm khiến rất nhiều người thiệt mạng. Người ta cho rằng virus gây bệnh bắt nguồn từ chính những thi thể người chết chôn dưới đất lạnh đã không thể phân hủy. Từ đó, chính quyền cấm các gia đình không được chôn người chết trong địa bàn thị trấn, mà phải mang đi nơi khác. Ngay cả phụ nữ mang thai cũng phải rời khỏi đây trước khi sinh khoảng 1 tháng, tới khi khỏe mạnh mẹ tròn con vuông mới được trở về. Có hẳn một đội giám sát được thành lập để theo dõi việc thực hiện quy định này.

Mặc dù vậy, thị trấn Longyearbyen vẫn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch tới mỗi năm để ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của miền cực bắc. Nơi đây còn có những hoạt động thú vị khác như chèo thuyền kayak, xe trượt tuyết, ngồi xe kéo của chó và chơi với băng tuyết.

Khi nói về sự bất tiện này, cư dân trong thị trấn cho biết: “Chúng tôi đã quen rồi, nên cũng không cảm thấy bất ổn cho lắm. Mặt khác, chúng tôi lại tự hào rằng nơi mình sống không hề có... ma, do không có nấm mồ nào”.

N.Mai (Nguồn tham khảo: Daily mail)