: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:14:15 14/01/2019

Trăn thảm bị hơn 500 con ve hút máu bu kín

Trăn thảm có thể đang mắc bệnh khiến khả năng phòng vệ tự nhiên giảm và bị lượng lớn động vật ký sinh tấn công.

Trăn thảm bị hơn 500 con ve hút máu bu kín

                      Đầu trăn thảm bị ve hút máu bu kín. Ảnh: BBC.

Chuyên gia bắt rắn Tony Harrison giải cứu trăn thảm với ve hút máu bám khắp cơ thể từ một bể bơi ở Gold Coast, bang Queensland, Australia, BBC hôm 11/1 đưa tin. Anh cho rằng con trăn, được đặt tên là Nike, đã bò xuống nước vì muốn làm lũ ve chết đuối.

"Rõ ràng con vật cảm thấy cực kỳ khó chịu. Toàn bộ mặt nó sưng phồng lên với lũ ve bám dày đặc", Harrison cho biết. Anh miêu tả cảm giác khi bắt trăn giống như cầm trong tay một túi sỏi biết chuyển động.

Harrison đưa Nike đến khu bảo tồn sinh vật hoang dã Currumbin để điều trị. Tại đây, các bác sĩ thú y đã loại bỏ hơn 500 con ve hút máu.

Ngoài tự nhiên, trăn và rắn thường có một lượng nhỏ ve hoặc các loài ký sinh khác, giáo sư Bryan Fry tại Đại học Queensland giải thích. Tuy nhiên, số ve hút máu quá lớn cho thấy Nike nhiều khả năng đang bị bệnh, có thể do nắng nóng hoặc hạn hán.

"Sức khỏe của nó phải rất kém thì khả năng phòng vệ tự nhiên mới giảm sút nghiêm trọng như vậy. Tôi thắc mắc liệu nó có thể sống sót không nếu không được điều trị", giáo sư Fry nói.

Nike bị nhiễm trùng nhưng hiện đã khá hơn, Harrison cho biết. Con trăn sẽ tiếp tục được chăm sóc tại Currumbin một thời gian dài. Khi hoàn toàn khỏe mạnh, nó sẽ được đưa về tự nhiên.

Theo Vnexpress