: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:06:00 - Thứ ba, 13/12/2016

Đánh thức hệ thống giải độc cơ thể, ngừa ung bướu

Ngày 13/12, Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư cùng Công ty CP Dược mỹ phẩm CVI phối hợp tổ chức hội thảo khoa học Giải pháp đánh thức hệ thống thải độc cơ thể, phòng ngừa ung bướu.

GS TS Nguyễn Bá Đức với phần thuyết trình của mình tại cuộc hội thảo.

Tại đây, GS TS Nguyễn Bá Đức, Nguyên GĐ Bệnh viện K Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho rằng: Gần 80.000 người chết và 150.00 người mắc mới ung thư mỗi năm là do 4 nguyên nhân chính: 35% do thực  phẩm chưa an toàn, 30% do thuốc lá, di truyền từ 5-10% và còn lại là các nguyên nhân khác.

Con số này sẽ không dừng lại ở đó mà còn gia tăng trong những năm tiếp theo, khoảng 200.000 ca vào năm 2020. Số tiền bảo hiểm y tế Việt Nam phải chi trả cho điều trị căn bệnh này cũng lên tới hàng trăm triệu USD mỗi năm (160.000.000 USD năm 2013). Do vậy, trong bối cảnh này, việc đưa ra những giải pháp dự phòng và tầm soát ung thư sớm ở Việt Nam là cực kì cần thiết và cần được đẩy mạnh trong thời gian tới.

PGS TS Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện Y học dự phòng, Trường Đại học Y tế công cộng cũng cho biết: “Xu hướng các can thiệp dự phòng ung thư trong tương lai sẽ tập trung vào các kiến thức về gen của con người và công nghệ sinh học trong xử lý và điều chỉnh các gen gây ung thư. Yếu tố thứ hai sẽ nhấn mạnh vào công tác tầm soát phát hiện sớm và một xu hướng mới đang được quan tâm tại các nước đang phát triển là bổ sung các chất chống oxy hóa mạnh, đặc biệt hoạt chất Sulforaphane, có tác dụng tăng cường đào thải độc tố ra khỏi cơ thể bằng cách kích thích làm tăng hoạt tính của các enzyme thải độc tại gan và bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các độc tố. 

Còn TS BS Rudy Simons, đến từ tập đoàn Frutarom Thụy Sỹ, cho hay: “Bình thường hệ thống thải độc cơ thể mới chỉ hoạt động khoảng 40% công suất, trong khi độc tố thì ngày càng nhiều từ các nguồn nên việc thúc đẩy và kích hoạt hệ thống thải độc hoạt động tối đa là một việc làm rất quan trọng”.

Ông cho hay, năm 1992, GS Talalay cùng cộng sự thuộc trường ĐH Y Jonhs Hopkin đã tìm ra 1 hoạt chất có tên là Sulforaphane giúp kích hoạt cùng lúc 200 gen bảo vệ tế bào, thúc đẩy hoạt động hệ thống hàng rào bảo vệ cơ thể.

Trong 200 gen được kích hoạt, một số gen quy định việc tổng hợp chất chống oxy mạnh mẽ nhất cơ thể là Glutathione, phá hủy độc tố trước khi nó kịp tấn công tế bào, ngăn ngừa ung bướu. Đây là 1 trong 100 sự kiện nổi bật của thế kỉ 20. Cho đến nay, GS Talalay cùng cộng sự đã công bố hơn 250 nghiên cứu và 1.425 nghiên cứu về sulforaphane và lợi ích của nó với công dụng trên. 

Sau 3 lần được vinh danh trên tạp chí New York Times, nghiên cứu của giáo sư Paul Talalay và các cộng sự đã tạo nên tiền đề quan trọng để nhân loại có thể ứng dụng thực tiễn vào phòng ngừa ung bướu.

Để hoàn thành việc này, các nhà khoa học đã đi thêm một bước nữa bằng cách áp dụng công nghệ chiết lạnh siêu tới hạn, công nghệ này không những giữ nguyên được hoạt tính mà còn giúp chiết tối đa lượng hoạt chất Sulforaphane có trong hạt mầm bông cải xanh.

Công trình này đã được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì và được chuyển giao cho tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ phân phối với tên thương mại là BroccoRaphanin.

Ký kết chuyển giao phân phối sản độc quyền nguyên liệu Broccoraphanin giữa Tập đoàn Frutaron (Thuỵ Sĩ) với Công ty CVI​.

Hiện nay Broccoraphanin đã trở thành nguồn nguyên liệu quý, được gần 20 quốc gia, trong đó, có Việt Nam ứng dụng sản xuất dược phẩm. CVI là công ty dược mỹ phẩm được lựa chọn là đơn vị duy nhất tại Việt Nam, ký nhận chuyển giao độc quyền nguồn nguyên liệu Broccoraphanin từ Tập đoàn Frutarom Thụy Sỹ thành sản phẩm thải độc cơ thể bảo vệ tế bào chuyên biệt DetoxGreen. DetoxGreen bổ sung 3 hoạt chất chống ôxy hoá mạnh nhất từ thiên, vừa giúp tang cường khả năng tự đào thải độc tố đến từ bên ngoài qua gan và các tế bào trong cơ thể, đồng thời vừa trung hoà và tiêu diệt các độc tố gây hại từ bên trong sinh ra trong qúa trình trao đổi chất, được gọi là gốc tự do. 

TS BS Rudy nhấn mạnh:“Việc thải độc cơ thể theo liệu trình đã được các nước phát triển quan tâm từ 2 thập kỷ trước. Cách tốt nhất chính là đánh thức hệ thống thải độc cơ thể bằng việc bổ sung hoạt chất BroccoRaphanin, giúp cơ thể sẽ tự sản sinh lượng Glutathione lên 240% đồng thời tăng lượng enzyme có khả năng thúc đẩy sự gắn kết và đào thải độc tố của Glutathione lên 8.1 lần, giúp tăng khả năng thải độc cơ thể lên nhiều lần, tránh nguy cơ nhiễm độc tế bào, ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính”.

Giải pháp kích hoạt hệ thống thải độc làm việc tối đa công suất sẽ giúp đào thải kịp thời các độc tố, khiến chúng không còn cơ hội tích lũy qua năm tháng, đồng thời còn tạo hàng rào bảo vệ tế bào để tránh nguy cơ ung thư và bệnh tật. 

Ngọc Minh