: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:20:00 04/09/2015

Bé trai tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin

Chiều ngày 4-9, Công an tỉnh Đắk Nông cùng các cơ quan chức năng đang tiến hành giải phẫu tử thi bé trai hơn 3 tháng tuổi để xác định nguyên nhân tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin.

Bé trai tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin

Bố mẹ cháu Nguyễn Đức Hiếu đau đớn trước cái chết bất thường của người con

Trước đó, sáng ngày 3-9, chị Trần Thị Qúy (18 tuổi, tại thôn Nam Sơn, xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) đưa con trai là cháu Nguyễn Đức Hiếu đến Trạm Y tế xã Nam Xuân tiêm phòng vắc xin Quin Vaxem 5 trong 1, theo giấy mời của trạm y tế xã Nam Xuân. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, cháu Hiếu có những dấu hiệu khác thường như khóc nhiều, ít bú và hơi thở yếu dần…. Khoảng 18h, thấy cháu Hiếu có dấu hiệu nguy kịch, sức khỏe yếu dần gia đình đã đưa cháu Hiếu đến Trạm y tế xã Nam Xuân để kiểm tra nhưng nhân viên y tế lại không có mặt tại trạm. Do sức khỏe quá yếu cháu Nguyễn Đức Hiếu đã tử vong trên đường đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Nô. Vì cho rằng cháu Hiếu tử vong có liên quan đến việc tiêm vắc xin QuinVaxem 5 trong 1, hàng chục người nhà đã đưa thi thể đến bệnh viện huyện Krông Nô và yêu cầu làm rõ vụ việc này.

Bé trai tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin - 1

Hàng chục người nhà tập trung yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Qua kiểm tra ban đầu, vẫn chưa xác định được nguyên nhân tử vong của cháu Hiếu do sáng cùng ngày, tại xã Nam Xuân có hơn 20 cháu được tiêm chủng tại trạm y tế và sức khỏe các cháu vẫn bình thường. Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở y tế tỉnh Đắk Nông đã tiến hành niêm phong lô thuốc, phối hợp cùng lực lượng công an và các đơn vị liên quan tiếp tục  điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Tuấn Anh-Lệ Đào