Không gian vũ trụ có mùi hương như thế nào?

Nếu bạn từng thắc mắc mùi hương trong không gian vũ trụ như thế nào, loại nước hoa mới này có thể là câu trả lời dành cho bạn.

Không gian vũ trụ có mùi hương như thế nào?
Nước hoa Eau de Space mới ra mắt dựa trên mùi hương trong không gian vũ trụ. Ảnh: CNN

Theo kênh CNN (Mỹ), mới đây ông Steve Pearce – một nhà hóa học đồng thời là người sáng lập công ty Omega Ingredients – đã thành công tìm ra mùi hương của vũ trụ sau 4 năm miệt mài nghiên cứu và phát triển. Sản phẩm nước hoa có tên gọi “Eau de Space” được giới thiệu là sẽ mang hương vị của không gian vũ trụ đến Trái Đất.

Trước đó, vào năm 2008, ông Pearce đã ký kết hợp đồng với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ để tái tạo mùi hương với mục đích giúp các nhà du hành vũ trụ làm quen trong quá trình đào tạo trước khi thực sự rời khỏi Trái Đất và bay vào quỹ đạo. Đây là một phần trong mục tiêu của NASA nhằm loại bỏ bất kỳ cú sốc nào mà các nhà du hành có thể đối mặt hoặc trải qua trong không gian.

“Nó giống như mùi từ khẩu súng sau khi vừa nhả đạn. Tôi nghĩ nó có mùi tương tự mùi khói và cháy khét”, bà Peggy Whitson – nhà du hành vũ trụ từng sinh sống trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) – trả lời phỏng vấn CNN năm 2002.

Quản lý sản phẩm Eau de Space ông Matt Richmond cho hay mùi hương mới này rất khó để miêu tả. “Các nhà du hành miêu ta mùi hương là một sự kết hợp giữa mùi thuốc súng, bít-tết nướng, quả mâm xôi và rượu rum”.

Công ty cho biết mục đích chính tạo ra hương liệu nước hoa này là phục vụ việc học các môn STEM (Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Nhà quản lý Richmond tiết lộ công ty cũng đang ấp ủ dự án cho ra đời hương liệu có tên gọi “Mùi hương Mặt Trăng’.

Báo Tin Tức

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất