Không mượn được thuyền, người đàn ông chém thủng thuyền hơi

Không mượn được thuyền, người đàn ông ở Hà Tĩnh vác dao ra chém thủng chiếc thuyền hơi.

Không mượn được thuyền, người đàn ông chém thủng thuyền hơi
Công an làm việc với ông Bùi Đức Lâm.

Ngày 30/10, Công an xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Bùi Đức Lâm (42 tuổi, trú thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh) để điều tra hành vi chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ.

Trước đó, vào 14h30 cùng ngày, ông Trần Huy Quyên, Trưởng thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh cùng một số cán bộ thôn chèo thuyền hơi được trang cấp để đi cứu hộ người dân.

Khi đoàn cứu hộ đi vào nhà bà Nguyễn Thị Hợp (76 tuổi) bị liệt để đưa bà đi sơ tán thì gặp Bùi Đức Lâm và một số người khác đang lội nước. Lâm tiến lại đoàn cứu hộ ngỏ ý muốn mượn thuyền để đi.

Với lý do phải ưu tiên sơ tán bà Hợp là trường hợp người tàn tật trước, ông Quyên từ chối thì bị Lâm xông vào xô xát. Sau đó, Lâm chạy vào nhà bà Hợp lấy dao ra chém nhiều nhát vào chiếc thuyền hơi khiến thuyền bị thủng, không thể sử dụng được nữa.

Lập tức, Bùi Đức Lâm bị Công an bắt giữ; đồng thời, chính quyền bố trí thuyền khác đưa bà Hợp đến điểm tránh trú an toàn.

Chiếc thuyền hơi bị đối tượng Bùi Đức Lâm chém thủng.
Chiếc thuyền hơi bị Bùi Đức Lâm chém thủng.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, nhiều thôn tại địa bàn xã Cẩm Vịnh đã ngập sâu. Để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã sơ tán 180 hộ dân với 540 người về điểm trú tại trường Đại học Hà Tĩnh để đảm bảo an toàn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất