: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:15:00 - Thứ bảy, 09/09/2017

Giao lưu hữu nghị giữa Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Đức

Chiều 8/9, tại Đại sứ quán Việt Nam tại C​ộng hòa Liên bang Đức, hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào phối hợp tổ chức buổi giao lưu thân mật giữa hai Đại sứ quán nhằm kỷ niệm 55 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2017), 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2017).


Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng phát biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN).

Tham dự buổi giao lưu có Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng, Đại sứ nước Lào tại Đức Sithong Chitnhothinh, toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán hai nước và thành viên gia đình.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng nêu bật ý nghĩa của sự kiện thiết lập quan hệ ngoại giao và ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào, nền tảng vững chắc góp phần thúc đẩy hợp tác toàn diện, mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước.

Đại sứ ôn lại truyền thống thủy chung, keo sơn, gắn bó lâu đời giữa hai nước, coi đây là mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, mẫu mực và hiếm có trên thế giới.

Thông qua buổi giao lưu, hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Đức mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác và đoàn kết giữa hai đại sứ quán, góp phần vào việc giữ gìn truyền thống tốt đẹp, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Lào Sithong Chitnhothinh chia sẻ với Đại sứ Đoàn Xuân Hưng về ý nghĩa của hai sự kiện lịch sử giữa Việt Nam và Lào; bày tỏ coi trọng tình đoàn kết, gắn bó chặt chẽ giữa hai nước, hai dân tộc.

Đại sứ cũng đồng tình với đề xuất sẽ tổ chức nhiều buổi giao lưu giữa hai Đại sứ quán hơn nữa trong tương lai.

Cũng trong ngày 8/9, các chương trình giao lưu thể thao cũng đã được đã tổ chức với sự tham gia và nhiệt tình hưởng ứng của cán bộ, nhân viên ngoại giao của hai đại sứ quán.

Trong không khí ấm cúng, thân mật, cán bộ, nhân viên và các thành viên gia đình của hai đại sứ quán cùng thưởng thức các món ăn đặc trưng của hai nước, những bản nhạc, bài ca của hai nước cũng được cất lên trong không khí ấm áp, thân tình.

Điệu múa lămvông khép lại chương trình Giao lưu như một lời hứa cho việc giữ gìn tình đoàn kết giữa hai đại sứ quán và cao hơn nữa là mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, sự gắn bó, thủy chung giữa hai dân tộc Việt Nam-Lào.

Theo TTXVN