Giòn tan bánh tôm Hồ Tây

Vân Ly 29/07/2018 09:30

Quán bánh tôm Hồ Tây nằm ở vị trí đẹp bên Hồ Tây, có từ năm 1956. Đến nay thực đơn của quán phong phú hơn rất nhiều nhưng bánh tôm ở đây vẫn là món chủ đạo.

Giòn tan bánh tôm Hồ Tây

Bánh tôm Hồ Tây truyền thống được làm từ bột mỳ ủ nở tới độ, khách ăn tới đâu rán tới đó. Những muôi bột pha không quá lỏng múc lên lẫn với khoai lang thái chỉ, xếp lên trên 3 con tôm tươi đánh bắt từ Hồ Tây thả vào chảo nóng rán nổi tới chín vàng hai mặt xếp ra đĩa. Chén nước chấm pha vừa ăn như nước chấm nem thả ít đu đủ xanh thái mỏng ngâm dấm.

Chiếc bánh tôm tròn xinh vừa miệng chén ăn cơm cắt ra làm 3 mỗi miếng nằm gọn một con tôm, xếp vào bát với rau xà lách, thơm mùi, rưới thìa nước chấm…. miếng bánh tôm giòn tan trong miệng mang hương vị mênh mang Tây Hồ.

Ngày nay bánh tôm Hồ Tây được chế biến giản đơn hơn, không còn khoai lang thái chỉ, tôm cũng nguồn gốc tứ xứ nhưng cái vị thơm của bột, giòn tan của bánh và nước chấm vừa miệng thì vẫn giữ được. Thực khách đến đây cũng vì điểm dừng chân đẹp, món bánh tôm cũng không quá đắt.

Người đi xa Hà Nội trở về, người tỉnh xa về Hà Nội… ai cũng muốn một lần trở lại quán bánh tôm Hồ Tây để được thưởng thức món ăn nổi tiếng thuở nào.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Giòn tan bánh tôm Hồ Tây

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO