: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:15:00 - Chủ nhật, 18/06/2017

Hội trại kết nối sinh viên Việt Nam toàn Đức

Được sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và Hội người Việt tại Jena, Hội sinh viên Việt Nam tại Đức sẽ tổ chức sự kiện Hội trại hè đặc biệt tại thành phố Jena trong hai ngày 26 và 27/8 tới.

Hội trại hè sinh viên Việt Nam tại Đức (SiviDuc 2017) là nơi các bạn sinh viên, thanh niên giao lưu văn hóa, văn nghệ và các môn thể thao, qua đó xây dựng tình đoàn kết và hướng tới phát triển cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt vững mạnh tại Đức.

Các thành viên của Hội sinh viên Việt Nam tại Đức. (Nguồn: SiviDuc).

SiviDuc 2017 bao gồm các hoạt động chính: Gala sinh viên (SiviTa), Amazing race game, giải cầu lông, giải bóng đá, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm PhD, học tập, thực tập và tìm việc làm tại Đức... cùng các hoạt động ngoài trời (leo núi, bơi thuyền, đốt lửa trại). Bên cạnh đó, trong khuôn khổ SiviDuc 2017, Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức sẽ tổ chức hội nghị thường niên bầu nhân sự mới. 

Mới đây, tại buổi họp báo tại Trường Đại học Jena, đại diện các Hội Sinh viên Việt Nam đến từ các thành phố trong nước Đức đã tham gia đóng góp ý kiến sôi nổi cho công tác tổ chức Hội trại. Không chỉ tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích, SiviDuc 2017 cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu của cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam, nhằm tăng cường tình đoàn kết và sẻ chia. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng hướng đến xây dựng một cộng đồng người Việt Nam tại Đức ngày càng vững mạnh.

Được thành lập năm 2012, Hội sinh viên Việt Nam tại Đức ra đời với mong muốn xây dựng một tổ chức giao lưu và trợ giúp hơn 4.000 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập và làm việc trong các viện nghiên cứu tại Đức. Ngay từ tháng 9/2013, Hội trại đầu tiên của sinh viên Việt Nam tại Đức đã được tổ chức với các hoạt động thể thao, văn nghệ, ẩm thực... Đặc biệt là Hội nghị thường niên lần thứ nhất đánh dấu sự lớn mạnh và ghi nhận công sức xây dựng của các thành viên sáng lập sau một năm.

Những năm gần đây, Hội còn thường xuyên tạo ra các diễn đàn, hội nghị chuyên đề, khóa học để trao đổi các ý tưởng và kinh nghiệm để cùng tương trợ nhau trong học tập và nghiên cứu, tìm nhà, tìm việc và hướng nghiệp.... Việc tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo đã giúp các sinh viên Việt Nam làm quen với văn hóa, lịch sử, hệ thống giáo dục và luật pháp của Đức, tạo điều kiện cho họ hòa nhập tốt vào xã hội Đức.

Theo Báo Quốc Tế