: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:10:00 - Thứ sáu, 20/10/2017

Kiều bào góp ý cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 19/10, tại Hội nghị “Kiều bào góp ý với phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại TP.HCM”, các chuyên gia, doanh nghiệp kiều bào bằng hoạt động thực tế, chia sẻ cũng như góp ý cho sự phát triển của ngành nông nghiệp thành phố, trong đó tập trung vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Trong sản xuất nông nghiệp nói riêng hiện nay, sự liên kết giữa các bên theo chuỗi giá trị rất quan trọng, Giáo sư Tiến sĩ Đặng Lương Mô, kiều bào Nhật Bản cho rằng nhà nông không thể làm nông nghiệp theo truyền thống, tức là phải học nhiều. Nhà nước không phải chỉ đưa ra chủ trương mà cũng phải bắt tay vào làm, tức là có các cán bộ hiểu biết rõ về nông nghiệp công nghệ cao, phải biết về thị trường, phải biết về nhu cầu của thế giới để chọn cái gì làm, làm cái gì và làm thế nào. 

Ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.Hồ Chí Minh cho biết, khác với tỉnh Lâm Đồng, cách thức phát triển nông nghiệp công nghệ cao của Thành phố là chú trọng vào công nghệ, đào tạo và hướng đến hình thành trung tâm giống cây trồng, vật nuôi. Tuy nhiên, vai trò của TP Hồ Chí Minh chưa tương xứng với tiềm năng đang có, từ công nghệ, năng lực quản lý cho tới thị trường đầu ra cho sản phảm nông nghiệp công nghệ cao.

“Tiếp thu các ý kiến đóng góp của kiều bào, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết sẵn sàng làm cấu nối chuyển giao và mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm, đầu tư từ trí thức trong và ngoài nước để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và đời sống của nông dân TP.Hồ Chí Minh”- ông Trung chia sẻ.

Lam Hồng – Quang Minh