Cần Thơ: Doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu đầu tư trồng cỏ, nuôi bò

Quốc Khánh – Hưng Phú

Đoàn DN Nhật Bản do ông Takeshi Yoshida, Giám đốc kinh doanh Tập đoàn J-Bix, chuyên sản xuất thịt bò xuất khẩu có chuyến làm việc tại Cần Thơ bàn về Dự án hỗ trợ nuôi bò trong đó Nhật đề xuất trồng cỏ và các loại hạt thức ăn phù hợp cho việc nuôi bò theo vùng chuyên biệt. Ngoài ra, vùng ĐBSCL và Cần Thơ có nguồn phụ phẩm từ rơm rạ rất lớn, phía DN Nhật muốn nhập khẩu rơm rạ, phụ phẩm trong quá trình sản xuất nông nghiệp.

Đoàn DN Nhật Bản cho biết, mối quan tâm trong nội dung dự án hợp tác tại TP Cần Thơ bao gồm: Chọn lọc, gây giống bò nuôi bằng cách phối những giống bò địa phương để lấy thịt, sữa với giống bò ngoại nhập nhằm cho ra đời những giống bò cho sữa và thịt với chất lượng tốt hơn; Trồng cỏ và các loại hạt thức ăn phù hợp cho việc nuôi bò theo vùng chuyên biệt; Phát triển hệ thống thụ tinh nhân tạo và chuyển đổi phôi giống bằng cách thành lập hệ thống mới hoặc mở rộng hệ thống có sẵn; Thành lập các trang trại chăn nuôi gia súc mẫu cho việc gây giống và nuôi bò thịt, mỗi trang trại từ 500-1.000 con bò; Thành lập nguồn quỹ để thu mua bò thịt và bò sữa... 

Ông Takeshi Yoshida  cho biết: “Hiện tại, do nguồn rơm rạ từ nông dân Nhật Bản không đủ cung cấp nên một năm Nhật Bản nhập khẩu trên 2.000 tấn rơm rạ từ Trung Quốc để phục vụ hoạt động chăn nuôi. Trong khi nhập tại Việt Nam gặp khó khăn trong vấn đề kiểm dịch, vì thế, qua thảo luận với chính phủ Nhật, chúng tôi muốn nhập nguồn nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi thông qua các dự án ODA”. UBND TP Cần Thơ sẽ giao cho Nông trường Sông Hậu tiếp nhận dự án ODA này. Dự kiến đến tháng 8-2016, Tập đoàn J-Bix hoàn thành việc khảo sát và bắt đầu triển khai dự án.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng dầu giảm nhẹ

Giá xăng dầu giảm nhẹ

Lúc 15h ngày 12/8, Liên bộ Công Thương – Tài chính cho biết, điều chỉnh giá xăng dầu với mức như sau: Giữ nguyên giá xăng E5RON92; trong khi giá xăng RON95-III giảm ...
Chiều 12/8, giá vàng bật tăng trở lại

Chiều 12/8, giá vàng bật tăng trở lại

Sau khi rớt mạnh về 52 triệu đồng/ lượng vào sáng ngày 12/8. Bước sang buổi chiều cùng ngày giá vàng thương hiệu quốc gia bật tăng trở lại.
Băn khoăn điện một giá

Băn khoăn điện một giá

Nhiều ý kiến cho rằng, điện đưa về một giá sẽ khó khuyến khích được tiết kiệm điện.
Tăng thu nhập nhờ nuôi ếch

Tăng thu nhập nhờ nuôi ếch

Kể từ năm 2013, một số hộ gia đình ở ấp 1 (xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã bắt đầu nuôi ếch kinh doanh.

Tin nóng

Xem nhiều nhất