Cắt bỏ điều kiện kinh doanh: Chú trọng vào chất lượng

D.Phương 19/10/2017 08:25

Sáng ngày 18/10, trao đổi với báo chí về động thái cắt giảm 55% điều kiện kinh doanh vừa qua của Bộ Công thương, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Công thương) Nguyễn Sinh Nhật Tân khẳng định, sẽ tiếp tục thực hiện rà soát, cắt giảm các điều kiện kinh doanh với quan điểm chú trọng chất lượng và tuân thủ các nguyên tắc chung theo luật định.

Dẫn lời Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trong buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ ngày 22/9/2017 và cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập nghị định sửa đổi một số nghị định về đầu tư kinh doanh ngành Công Thương ngày 13/10, ông Tân cho biết, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã khẳng định, việc rà soát, xây dựng, thực hiện phương án cắt giảm, đơn giản hóa vừa qua là bước đầu tiên trong tiến trình chung của Bộ về cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, góp phần tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế của đất nước. Với quan điểm đó, ông Tân cho rằng, con số 55% hay có thể lên tới 70-80% tổng số điều kiện kinh doanh đang tồn tại có thể được bãi bỏ không phải là vấn đề quan trọng mà mục tiêu quan trọng hơn của công tác này phải là chất lượng trong thực tế.

Về chương trình, kế hoạch rà soát, đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa thêm các điều kiện đầu tư kinh doanh, thủ tục hành chính trong thời gian tới, ông Tân khẳng định, đây là công tác thường xuyên, liên tục và cần được tiến hành theo lộ trình từng bước vững chắc, đảm bảo khả thi, đồng bộ và thống nhất. Cũng theo ông Tân, nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước là phải đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp đồng thời đảm bảo các lợi ích công cộng, lợi ích của người dân. Do vậy, điều quan trọng là cơ quan quản lý nhà nước phải có sự chuyển đổi về tư duy quản lý nhà nước, tăng cường sử dụng các công cụ hiện đại, để vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước nhưng với chi phí thấp nhất cho cộng đồng, doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cắt bỏ điều kiện kinh doanh: Chú trọng vào chất lượng

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO