: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:48:00 - Thứ 6, 19/02/2016

Cơ hội hợp tác giữa các DN cao su Việt Nam và Nhật Bản

Ngày 19/2, tại khách sạn Grand, TP Hồ Chí Minh Hiệp hội Cao su Việt Nam và Hiệp hội cao su Nhựa TP Hồ Chí Minh phối hợp công ty Showa Rubber Việt Nam (thuộc Tập đoàn Showa Holdings Nhật Bản) tổ chức hội thảo trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực cao su tại thị trường Việt Nam.

Đại diện công ty Showa Rubber Việt Nam
 (thuộc Tập đoàn Showa Holdings Nhật Bản) phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo thu hút sự quan tâm tham dự của các lãnh đạo ngành hiệp hội cao su và gần 100 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực cao su tại thị trường Việt Nam. 

Theo Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), Việt Nam hiện là nước sản xuất cao su thiên nhiên thứ ba trên thế giới và là nông sản có giá trị xuất khẩu thứ tư, sau cà phê, gạo và hạt điều, đóng góp khoảng 1,2% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước năm 2014. Chất lượng cao su Việt Nam tương đương với thế giới. Việt Nam có một số chủng loại rất tốt, với mức giá bình quân tương đương với thế giới. 

Ngành cao su đang đứng trước nhiều cơ hội lớn đến từ các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) đã và đang được Chính phủ tích cực đàm phán với các nước. Trong đó, nổi bật vẫn là Hiệp định đối tác xuyên Thái bình dương (TPP). 

Quang cảnh hội thảo.

Tuy nhiên, khó khăn lớn của ngành cao su hiện nay là chất lượng sản phẩm chưa ổn định, chưa đồng đều và thương hiệu cao su Việt Nam chưa được xác lập. Chỉ một số doanh nghiệp lớn có uy tín về chất lượng và có thương hiệu riêng, còn thương hiệu ngành cao su Việt Nam vẫn chưa được định vị vững chắc đối với người tiêu thụ trên thị trường thế giới kể cả trong nước. 

Hội thảo là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn nội tại, nhằm nâng cao năng lực sản xuất, thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư, sản xuất và kinh doanh trên các lĩnh vực cao su như thi công bọc cao su và các sản phẩm cao su dân dụng, kỹ thuật và y tế. 

Đặc biệt, tại hội thảo, các doanh nghiệp cao su Việt Nam có cơ hội tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm với tập đoàn cao su hàng đầu Nhật Bản Showa Holdings rong việc cải tiến công nghệ, cũng như đề ra các hướng hợp tác phát triển trong tương lai như gia công sản xuất cho Nhật Bản tại thị trường Việt Nam, hay Showa Holdings sẽ trở thành đại lý phân phối các sản phẩm của Việt Nam tại Nhật và nhiều nước khác trên thế giới..v.v.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Hiệp hội Cao su Nhựa TP Hồ Chí Minh Nguyễn Quốc Anh nhấn mạnh: Hiệp hội vui mừng khi nhận được thông tin công ty Showa, một công ty cao su lâu đời tại Nhật Bản có ý định tìm các nhà sản xuất tại VN để gia công các sản phẩm truyền thống của công ty cũng như hợp tác phát triển các sản phẩm mới. Đây sẽ là một bước tiến mới, thúc đẩy sự phát triển bền vững cho ngành cao su Việt Nam trong tương lai…

Hoàng Anh

 

Sóc Trăng: Tập huấn chức sắc tôn giáo và người có uy tín năm 2017

Ngày 18/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho chức sắc các tôn giáo và người có uy tín trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Hiểm nguy mùa mưa bão

Đang trong mùa mưa bão, các tỉnh miền núi thường gặp lũ, lụt cục bộ và sạt lở đất. Hiện tượng này xuất hiện thường xuyên trong mùa mưa bão các năm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, hoa màu của người dân. Nhiều công trình công cộng cũng bị hư hỏng. Chính vì thế, phòng chống lũ lụt, sạt lở đất ở miền núi phải được đặt ra một cách quyết liệt.