: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
04:58:00 - Thứ năm, 18/02/2016

Cơ hội thúc đẩy ngành nhựa, cao su

“Cùng với Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa được ký kết, và hàng loạt Hiệp định thương mại tự do khác thì Triển lãm PLASTIC and RUBERViệt Nam 2016 và Triển lãm PROPAK 2016 là cơ hội quan trọng thúc đẩy hoạt động sản xuất trong các lĩnh vực này khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục trên đà phát triển mạnh”. Đó là ý kiến của bà Bruna Santarelli - Tham tán Thương mại, Trưởng đại diện Thương mại Italia tại Việt Nam trong buổi họp báo diễn ra

Các công nhân đang lấy mủ cao su ở vùng trồng cao su tỉnh Quảng Nam.

Theo hiệp hội nhựa Việt Nam, ngành nhựa đang phát triển với tốc độ nhanh từ 25- 30% mỗi năm, với lượng xuất khẩu đạt 4,2 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2015, tăng trưởng 10,3% so với cùng kỳ năm trước. Dưới tác động của Hiệp định TTP, cùng hàng loạt các Hiệp định Thương mại tự do khác, sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong những năm sắp tới.

Triển lãm PLASTIC and RUBER Việt Nam 2016 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3/3/2016  tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) đến nay đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các doanh nghiệp quốc tế bao gồm cả các nhóm hàng và các đơn vị cá nhân đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Số lượng nhóm gian hàng quốc tế tại triển lãm sắp tới có 7 nhóm gian hàng bao gồm: Ý, Đức, Áo, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và Anh. Đây là số lượng nhóm gian hàng quốc tế cao nhất so với tất cả các sự kiện ngành nhựa và cao su hiện tại ở Việt Nam.

Diễn ra cùng thời gian và địa điểm là Triển lãm công nghệ xử lý chế biến và đóng gói bao bì- PROPAK Việt Nam 2016 sẽ giới thiệu và trưng bày bốn mảng chính: Máy móc và Công nghệ chế biến và đóng gói, nguyên vật liệu và phụ kiện đóng gói, dịch vụ chế biến và đóng gói, kiểm soát chất lượng và dịch vụ huấn luyện.

Ông BT Tee - Phó Trưởng đại diện Công ty dịch vụ Triển lãm Singapore tại Việt Nam cho biết: “Triển lãm công nghệ xử lý chế biến và đóng gói bao bì (PROPAK  2016) có quy mô lớn nhất kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2005. Triển lãm được phát triển qua từng năm đã phản ánh sự phát triển của ngành công nghiệp này tại Việt Nam nhằm phục vụ cả thị trường nội địa và xuất khẩu góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế Việt Nam. Triển lãm sắp tới là cơ hội thúc đẩy cho nghành cung ứng công nghệ chế biến và đóng gói thực phẩm đồ uống  và dược phẩm tại Việt Nam”. 

Triển lãm công nghệ và dịch vụ chế biến nhựa và cao su (PLASTIC and RUBER Việt Nam 2016) có quy mô lớn nhất Đông Dương quy tụ hơn 160 doanh nghiệp tham gia trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tại, hai Triển lãm kết hợp PLASTIC and RUBER Việt Nam 2016 cùng PROPAK Việt Nam 2016 đã phủ kín tất cả diện tích triển lãm tại Trung tâm SECC với các thương hiệu nổi tiếng của thế giới.   

Quốc Định