Động lực mới từ tuyến metro số 1

Đoàn Xá

Sau khi gặp nhiều vướng mắc về thủ tục, đặc biệt là việc tổng nguồn vốn đầu tư tăng gấp nhiều lần, Dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên (TP HCM) đã cơ bản hoàn thành.

Tháng 3 tới đây, một phần dự án này sẽ được vận hành thử để chuẩn bị đưa vào khai thác. Đây có thể coi là tín hiệu cực kỳ đáng mừng với người dân và chính quyền TP HCM. Bởi Dự án có ý nghĩa làm thay đổi giao thông ở TP HCM. Tuyến metro số 1 kỳ vọng sẽ giải quyết nhu cầu di chuyển cho nhiều người dân khu vực phía Đông thành phố như Thủ Đức, Quận 9, Quận 2, Bình Thạnh…

Như tin đã đưa, hiện tuyến metro số 1 đã hoàn thành khoảng 71% khối lượng công việc. Trong đó các gói thầu xây dựng hạ tầng cơ bản đã hoàn thành. Chỉ còn các gói thầu lắp đặt, vận hành và đưa vào sử dụng máy móc, điều khiển. Dự kiến cuối năm 2020, Dự án sẽ hoàn thành khoảng 85% khối lượng công việc và trong năm 2021 tới sẽ chính thức được đưa vào vận hành khai thác công cộng. Vẫn biết thời gian còn khoảng hơn một năm nữa nhưng với những tín hiệu khả quan như hiện nay, kỳ vọng của người dân được đổ dồn về dự án quan trọng này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hợp lực cứu doanh nghiệp

Hợp lực cứu doanh nghiệp

Trongg làn sóng Covid-19 thứ hai, cộng đồng doanh nghiệp hơn bao giờ hết đang cần được trợ lực, tiếp sức. Trong đó, giải pháp hạ lãi suất rất được quan tâm.

Xem nhiều nhất