: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:42:08 06/11/2018

Festival lúa gạo Việt Nam lần 3 và công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam

Ngày 6/11, tại TP HCM, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ NN-PTNT, UBND tỉnh Long An phối tổ chức họp báo giới thiệu Festival lúa gạo Việt Nam lần 3 – Long An 2018 và lễ công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam.

Festival lúa gạo Việt Nam lần 3 và công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam

Toàn cảnh buổi họp báo.

Với chủ đề: “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển bền vững và Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Festival lần này sẽ là dịp kết nối các hoạt động giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh cũng như các tỉnh, thành khác thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến với các vùng, miền trên phạm vi cả nước.

Đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi với chính quyền, doanh nghiệp của tỉnh nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển kinh doanh. Đặc biệt, dịp này là cơ hội để Long An cũng như các tỉnh, thành khác thuộc khu vực ĐBSCL thúc đẩy tăng trưởng và phát triển ổn định nông nghiệp, nông thôn.

Theo Ban tổ chức, so với 2 lần trước, Festival Lúa gạo Việt Nam 2018 có 5 điểm mới. Lễ công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam là hoạt động lớn, góp phần trợ lực, đảm bảo cho chương trình Festival tính phong phú về nội dung; tạo động lực thu hút các nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân đến với lễ hội; Các chương trình hội thảo trong khuôn khổ Festival không thực hiện theo kiểu báo cáo hàn lâm như trước mà có đến 3 phần 4 đại biểu là chính nông dân trồng lúa tham gia và phản biện; Hội thi gạo ngon thương hiệu Việt sẽ đi vào chiều sâu, quy mô mở rộng, dự kiến có 36 đội.

Festival lúa gạo Việt Nam lần 3 và công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam - 1

Festival Lúa gạo Việt Nam lần 3 là dịp để khẳng định vị thế cũng như chất lượng của ngành lúa gạo Việt Nam.

Ông Phạm Minh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam, phụ trách Văn phòng đại diện Hội Nông dân tại phía Nam cho biết, Festival Lúa gạo Việt Nam lần 3 và lễ công bố Logo thương hiệu Gạo Việt Nam” là sự kiện ý nghĩa về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội không chỉ với tỉnh Long An mà còn của cả khu vực ĐBSCL và cả nước. Tất cả để hướng đến mục tiêu xây dựng chuỗi giá trị bền vững, nâng tầm hạt gạo Việt và vị thế của người nông dân Việt Nam.

Festival lúa gạo dự kiến tổ chức từ ngày 18 đến 24/12/2018 tại thành phố Tân An, tỉnh Long An. Trong khuôn khổ Festival sẽ có nhiều sự kiện diễn ra như triển lãm với chủ đề “hạt gạo làng ta vươn ra thế giới”; triển lãm máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất và chế biến nông sản, chế biến lúa gạo, các sản phẩm phục vụ ngành nông nghiệp.

Lam Hồng