Hỗ trợ 5.000 trẻ em có nguy cơ hoặc đang tham gia lao động

V.H.

Chiều 20/11, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL) tổ chức Hội nghị triển khai dự án “Hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam”. 

Theo kế hoạch, dự án sẽ hỗ trợ cho khoảng 5.000 trẻ em có nguy cơ hoặc đang tham gia vào lao động trẻ em thông qua việc cung cấp các dịch vụ giáo dục hoặc cải thiện điều kiện làm việc đối với trẻ em đã đủ tuổi lao động theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, khoảng 2.000 hộ gia đình khó khăn, có nguy cơ có lao động trẻ em hoặc đang có con em tham gia lao động sẽ được hỗ trợ để cải thiện sinh kế thông qua phát triển các sản phẩm trong chuỗi giá trị hoặc mở rộng các cách tiếp cận giúp tăng giá trị sản phẩm cung cấp cho thị trường tiêu thụ.

Hàng nghìn trẻ em và hộ gia đình khác cũng sẽ được hưởng lợi gián tiếp từ dự án khi nhận thức và năng lực của các bên liên quan đến giải quyết lao động trẻ em được nâng cao.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam muốn tư nhân xây sân bay Chu Lai

Quảng Nam muốn tư nhân xây sân bay Chu Lai

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề nghị cho phép tư nhân được đầu tư xây dựng, quản lý vận hành sân bay Chu Lai tương tự như sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).
Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Nửa đầu năm nay, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam đạt 172 nghìn tấn, trị giá 365 triệu USD, giảm 2,9% về lượng và giảm 19% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.

Tin nóng

Xem nhiều nhất