: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:15:29 - Thứ hai, 11/02/2019

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ ‘xông đất’ động viên một số doanh nghiệp

Ngày 11/2, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức các đoàn “xông đất” doanh nghiệp, các ngân hàng trên địa bàn thành phố. 

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ ‘xông đất’ động viên một số doanh nghiệp

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ kiểm tra tiến độ dự án công trình cầu Quang Trung đơn nguyên 2. 

Ghi nhận những thành tích và đóng góp của Vietcombank Chi nhánh Cần Thơ, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: Thời gian qua Vietcombank Chi nhánh Cần Thơ đã đóng góp ASXH cho địa phương rất lớn. Năm 2018, xuất nhập khẩu và dịch vụ ngoại tệ của TP Cần Thơ lần đầu tiên đạt mức trên 2 tỷ USD, con số chưa từng có trên 15 năm qua. Có được kết quả nổi bật này có sự đóng góp không nhỏ của Vietcombank Chi nhánh Cần Thơ. 

Dịp này Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống cũng đề nghị Vietcombank Chi nhánh Cần Thơ chung tay cùng với địa phương tháo gỡ khó khăn, đặc biệt tạo điều kiện cho khách hàng, doanh nghiệp vay vốn trong hoạt động xuất khẩu lúa gạo...  

“Xông đất” Công ty TNHH WILMAR AGRO Việt Nam (chuyên sản xuất, chế biến các sản phẩm phụ phẩm lúa gạo), ở khu công nghiệp Hưng Phú 1, quận Cái Răng, ông Võ Thành Thống cũng mong muốn thời gian tới công ty tiếp tục phát triển bền vững, đề nghị công ty có nhiều sản phẩm mới, xuất phát từ vùng nông nghiệp đa dạng, đa sản phẩm ở Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Cần Thơ, Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển thành phố Cần Thơ Lê Văn Thống nêu kiến nghị với Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống được nhận vận hành nhà máy xử lý nước thải, tăng vốn hoạt động; liên doanh đầu tư cơ sở, phương tiện thu gom nước thải và xây dựng nhà máy sản xuất phân vi sinh từ phế phẩm của nhà máy…

Trả lời những kiến nghị này, người đứng đầu UBND thành phố Cần Thơ cho biết, thành phố tiếp tục ủng hộ về mặt chủ trương đối với hoạt động của Quỹ, việc khai thác các dự án, khu công nghiệp trên địa bàn phải đảm bảo việc bố trí tái định cư cho người dân ổn định cuộc sống…

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ ‘xông đất’ động viên một số doanh nghiệp

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ lì xì công nhân đầu năm Kỷ Hợi.

Trước đó, sáng cùng ngày, Thành uỷ Cần Thơ đã có buổi họp nhanh đầu năm, đánh giá lại những hoạt động nổi bật trước trong và sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019. 

Theo báo cáo của Thành uỷ Cần Thơ, thực hiện công tác chăm lo các gia đình chính sách, gia đình nghèo đón Tết, các cấp chính quyền thành phố Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động chăm lo chu đáo cho các gia đình. 

Ngoài ngân sách Trung ương hỗ trợ trao quà của Chủ tịch nước cho 10.121 người có công với cách mạng với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng; thành phố Cần Thơ đã trích từ ngân sách hơn 106,3 tỷ đồng trợ cấp khó khăn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 (tăng trên 10 tỷ đồng so với Tết năm 2018). 

Bên cạnh đó các cấp, ngành các địa phương, các đoàn thể quan tâm công tác vận động xã hội hoá trợ giúp trên 94.779 phần quà với tổng số tiền trên 38,6 tỷ đồng, góp phần chăm lo tốt cho các tầng lớp nhân dân thành phố vui xuân, đón tết. 

Quốc Trung