Sản lượng cà phê giảm

H.Hương 08/09/2015 09:25

Theo Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam, sản lượng cà phê niên vụ 2015- 2016 có khả năng giảm từ 20% trở lên so với kế hoạch.

Nguyên nhân giảm sản lượng được cho là do từ đầu niên vụ, các tỉnh vùng trọng điểm cà phê như Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai bị hạn nặng, kéo dài khiến hàng chục nghìn ha cà phê bị thiếu nước tưới chết khô hoặc khô cành, khó khăn trong việc chăm sóc phục hồi.

Bên cạnh đó là do diện tích cà phê già cỗi hết chu kỳ kinh doanh, năng suất kém, hiệu quả kinh tế thấp ngày càng tăng trong khi việc thực hiện tái canh chậm.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Sản lượng cà phê giảm

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO