Sóc Trăng: Giá mía giảm sâu, người dân chuyển sang trồng hoa màu khác

 M.Hải

Cuối vụ mía 2018-2019 này, dù diện tích mía trên đồng ở Sóc Trăng không còn nhiều nhưng giá mía ở Cù Lao Dung, Sóc Trăng vẫn đang giảm mạnh khiến người nông dân gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện giá mía chỉ từ 150 - 300 đồng/kg bán tại ruộng, trong khi thời điểm giá cao nhất vài năm trước trên 1.000 đồng/kg. Trừ đi mọi chi phí, tính ra người nông dân lỗ trung bình khoảng 2 triệu đồng/công (1.300 m2). 

Huyện Cù Lao Dung từ lâu được coi như “thủ phủ” trồng mía của tỉnh Sóc Trăng, nhưng từ vài năm trở lại đây, giá mía liên tục giảm sâu khiến người dân không còn mặn mà với loại cây trồng truyền thống này. Nhiều hộ trồng mía ở Cù lao Dung đã giảm diện tích trồng mía, chuyển đổi dần sang trồng cây ăn trái hoặc rau màu, thủy sản khác. Từ diện tích gần chục nghìn ha mía của năm 2010, đến nay diện tích mía ở đây chỉ còn hơn 5.100 ha.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những 'đại sứ' của PVFCCo

Những 'đại sứ' của PVFCCo

Cán bộ thị trường ở PVFCCo được coi là các “đại sứ” của doanh nghiệp, sống và làm việc bên cạnh đại lý, nông dân.
Ngành bán lẻ thích ứng để tồn tại

Ngành bán lẻ thích ứng để tồn tại

Xu hướng mua sắm trực tuyến cũng như những dịch chuyển mới về công nghệ của nền kinh tế số đang đặt ra yêu cầu mới đối với ngành bán lẻ nước nhà.
Các gói hỗ trợ chưa phát huy hiệu quả

Các gói hỗ trợ chưa phát huy hiệu quả

Các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động vượt qua sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang được quyết liệt triển khai. Tuy nhiên theo  phản ánh của ...

Tin nóng

Lợi thế mở sớm đường bay quốc tế

Lợi thế mở sớm đường bay quốc tế

Tại thời điểm này, lý do lùi thời gian tổ chức đường bay quốc tế thường lệ là chưa thuyết phục, và việc mở sớm đường bay quốc tế là lợi thế cần phải nắm bắt.

Xem nhiều nhất