: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
11:02:51 03/11/2019

Thủ tướng dự khai trương đường bay mới nối Việt Nam, Thái Lan

Ngày 2/11, tại Bangkok, nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 35, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố, khai trương các đường bay mới của Vietjet và Vietnam Airlines, hai hãng hàng không của Việt Nam có mạng đường bay rộng nhất tới Thái Lan. Đây được xem là dấu mốc phát triển trong quan hệ hợp tác hàng không giữa hai quốc gia láng giềng Đông Nam Á có ngành du lịch phát triển.

Theo lãnh đạo Vietjet, lượng khách do hãng vận chuyển giữa Thái Lan và Việt Nam cũng như tại nội địa Thái Lan đã đạt tới 9 triệu khách. Hãng hiện đang khai thác 5 đường bay quốc nội từ Bangkok đi Chiang Mai, Chang Rai, Phuket, Krabi, Phuket đi Chiang Rai và 17 đường bay quốc tế kết nối Thái Lan và Việt Nam, Trung Quốc.

Thủ tướng dự khai trương đường bay mới nối Việt Nam, Thái Lan

Thủ tướng dự lễ khai trương thương mại đường bay của Vietjet tại Thái Lan. 

Dự lễ khai trương của Vietjet, Phó Thủ tướng Thailand Anutin Charnvirakul chúc mừng hãng mở đường bay tới hai địa phương du lịch nổi tiếng của Thái Lan là Chiang Rai với tỉnh Udon Thani. Với sự quan tâm tạo điều kiện của hai Chính phủ, việc mở các đường bay sẽ góp phần tạo thuận lợi cho việc đi lại cho người dân hai nước, qua đó thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Thái Lan.

Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, Thái Lan là đối tác chiến lược của Việt Nam, là một trong những thị trường vận tải hàng không lớn và tăng trưởng ổn định nhất của Việt Nam thời gian qua. Chỉ trong một thập kỷ qua, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng 3 lần từ 6 tỷ USD vào năm 2009, tăng lên 18,6 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến sẽ đạt 20 tỷ USD năm 2020.

Đối với việc Vietjet khai trương 2 đường bay mới trong nội địa Thái Lan, Bộ trưởng cho rằng, đây là nỗ lực vượt bậc của hãng hàng không năng động này. Con số 9 triệu lượt khách mà hãng vận chuyển giữa Thái Lan và Việt Nam cũng như tại nội địa Thái Lan rất ấn tượng. Với quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam - Thái Lan đang phát triển mạnh thì ngày càng có nhiều nhà đầu tư Thái Lan đến Việt Nam và ngược lại.

Bộ trưởng mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành của Thái Lan tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Vietjet, các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hoạt động, hợp tác với các đối tác Thái Lan.

Cùng ngày, Thủ tướng đã chứng kiến lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam và Công ty Năng lượng B.Grimm (Thái Lan); chứng kiến lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Ninh Thuận và Tập đoàn Gulf về nghiên cứu đề xuất đầu tư dự án điện khí LNG Cà Ná.

A.T.