Lở tuyết ở Tây Bắc Trung Quốc, nhiều người bị mắc kẹt

Theo Vietnamplus

Trận lở tuyết ban đầu được xác định xảy ra tại một thung lũng ở thành phố Urumqi, thủ phủ của Tân Cương, nhưng sau đó được xác nhận lại là ở khu vực đồng cỏ thuộc thành phố Xương Cát gần Urumqi.

Lở tuyết ở Tây Bắc Trung Quốc, nhiều người bị mắc kẹt

10 người bị mắc kẹt trong trận lở tuyết. Ảnh minh họa. (Nguồn: indiablooms.com).

Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực giải cứu 10 người bị mắc kẹt trong trận lở tuyết xảy ra ngày 8/4 tại một vùng núi ở thành phố Xương Cát thuộc Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Theo lực lượng cứu hộ địa phương, trận lở tuyết ban đầu được xác định xảy ra tại một thung lũng ở thành phố Urumqi, thủ phủ của Tân Cương, nhưng sau đó được xác nhận lại là ở khu vực đồng cỏ thuộc thành phố Xương Cát gần Urumqi.

Trong số 10 người bị mắc kẹt có một người bị thương.

Hiện công tác giải cứu hộ các nạn nhân vẫn đang tích cực diễn ra, song gặp khó khăn do trận lở tuyết gây ảnh hưởng tới việc đi lại bằng đường bộ.

Trước tình hình trên, cơ quan tình trạng khẩn cấp địa phương đã yêu cầu triển khai máy bay trực thăng để hỗ trợ nỗ lực cứu hộ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Ngày 29/11, nhà chức trách Afghanistan đã tiến hành tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy ở khu vực ngoại ô thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này.
Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Ngày 28/11, nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã tái khởi động đàm phán trực tiếp về thỏa thuận thương mại trong những nỗ lực cuối cùng nhằm tìm kiếm sự đồng thuận ...
Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.
Cột kim loại bí ẩn

Cột kim loại bí ẩn

Khối kim loại cao hơn 3,5 m, đáng nói là nó không giống ngẫu nhiên bị rơi xuống đất mà giống như đã được chôn xuống.

Tin nóng

Xem nhiều nhất