: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:43:11 23/08/2018

Làng Samsung C-T trên đất Hà Tĩnh

Ngày 23/8, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Tổ chức Habitat Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Làng Samsung C-T. Đây là Dự án Làng Samsung C-T 4, được triển khai trên địa bàn 2 xã Cẩm Thạch và Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) từ đầu năm 2017.

Làng Samsung C-T trên đất Hà Tĩnh

Đại diện tổ chức Habitat trao quà lưu niệm cho các tổ chức, đơn vị đồng hành.

Dự án Làng Samsung C-T 4 được triển khai từ tháng 3/2017, đến nay cơ bản đã hoàn thành và đạt các chỉ tiêu đề ra. Dự án hỗ trợ xây dựng, sửa chữa cho 70 nhà có khả năng chống chịu bão và xây mới 44 công trình nước sạch vệ sinh môi trường. Dự án cũng hỗ trợ các trường học địa phương xây dựng 2 công trình nước sạch cho hai trường của xã Cẩm Thạch và 2 phòng học cho trường mầm non tại xã Cẩm Duệ.

Đồng thời, từ dự án, hơn 1.500 giáo viên và học sinh thuộc 2 xã hưởng lợi được tham gia vào các chiến dịch nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh môi trường.

Thiết kế nổi bật của các công trình này có tác dụng giảm nhẹ các rủi ro do thiên tai cũng như góp phần giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường sống do những hạn chế trong quản lý rác thải.

Ngoài ra, Samsung C-T cũng tài trợ một chương trình quan trọng khác của dự án như hỗ trợ cộng đồng ứng phó với thiên tai bằng việc xây dựng Trung tâm Cộng đồng chống bão kèm theo cung cấp thông tin về cách phục hồi sau thiên tai, quản lý rủi ro do thiên tai và vấn đề vệ sinh nước sạch cho hơn 600 hộ dân, chính quyền địa phương.

Làng Samsung C-T trên đất Hà Tĩnh - 1

Rất đông người dân xã Cẩm Thạch, Cẩm Duệ được hưởng lợi từ dự án.

Phát biểu tại hội nghị, bà Kelly Koch - Giám đốc Quốc gia Tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ nhiệt thành của Tập đoàn Samsung C-T tại tỉnh Hà Tĩnh và rất tự hào vì những thành quả mà dự án đạt được. Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chính quyền địa phương và người dân vì những đóng góp của họ cho dự án và mong mọi người luôn bình an”.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Mai Thủy cũng bày tỏ: “Từ thành công của Dự án Làng Samsung C-T 4 tại xã Cẩm Thạch và Cẩm Duệ, chúng tôi mong muốn tiếp tục được đón nhận sự hỗ trợ mở rộng dự án của Tập đoàn Samsung C-T tại các địa phương khác trên địa bàn Hà Tĩnh, giúp người dân có điều kiện sẵn sàng ứng phó với thiên tai”.

Hạnh Nguyên