: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:51:49 07/06/2019

Thanh Hóa: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm trong vấn đề ô nhiễm môi trường

Sáng ngày 7/6, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo thông báo của Mặt trận tại kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII.

Thanh Hóa: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm trong vấn đề ô nhiễm môi trường

Toàn cảnh hội nghị.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII, từ ngày 2/5/2019 đến 16/5/2019, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa tổ chức 39 cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh ở 31 đơn vị bầu cử của 27 huyện, thị xã, thành phố, với 6.278 cử tri tham dự và đã có 352 lượt ý kiến, kiến nghị được tổng hợp. 

Tại hội nghị, cử tri là đại diện khối đoàn thể, các hội đặc thù và các thành viên trong hội đồng tư vấn MTTQ tỉnh Thanh Hóa cho rằng: MTTQ tỉnh đã tập hợp rất đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến HĐND tỉnh, tuy nhiên cần có đánh giá cụ thể về những kiến nghị đã được giải quyết và MTTQ tỉnh phải tăng cường công tác giám sát việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị đó.

Các cử tri cũng đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến đang còn băn khoăn như: tỉnh Thanh Hóa đang làm rất tốt việc sáp nhập thôn, xã, tuy nhiên cần có giải pháp cụ thể trong bố trí cán bộ, cơ sở vật chất để việc sáp nhập đạt hiệu quả cao nhất. Đề nghị tỉnh Thanh Hóa làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị trong vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay; tăng cường quản lý tài nguyên môi trường, nhất là tài nguyên đất. Đề nghị UBND tỉnh phải sớm xây dựng lại Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố Thanh Hóa, để các cháu thiếu nhi có nơi vui chơi, học tập. Đối với lĩnh vực giáo dục cần có sự chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên để đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục mới. Đề nghị tỉnh cần tập trung quyết liệt trấn áp các băng nhóm tội phạm, cho vay nặng lãi, giải quyết nạn cờ bạc, ma túy. Cần có các chính sách thu hút tổ chức, cá nhân đầu tư nhà dưỡng lão, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Đề nghị tỉnh cần có chế độ, chính sách cho cán bộ hoạt động tại các hội đặc thù....

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Bá Oai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đã thông báo đến các đại biểu dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của các đại biểu liên quan đến các vấn đề còn vướng mắc tại địa phương gửi đến HĐND tỉnh và giải trình, ghi nhận các kiến nghị của đại biểu để tổng hợp, trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Nguyễn Chung